Ca sĩ Thu Minh kiện công ty C.T Phương Nam ra toà để đòi bồi thường số tiền bao nhiêu?

Quang cảnh buổi họp báo của Cty C.T Phương Nam. Ảnh: Trường Sơn

Thông tin được đại diện CTCP C.T Phương Nam – chủ đầu tư dự án Léman (Q.3, TPHCM) – cho biết tại buổi họp báo ngày 6.4 về vụ việc lùm xùm xung quanh câu chuyện ca sĩ Thu MInh cho đăng tải lên trang Facebook của mình bày tỏ sự thất vọng với dự án căn hộ cao cấp Léman mà cô và ông xã đã bỏ 85 tỉ đồng mua nhưng chủ đầu tư giao nhà chậm. Theo phía Cty, số tiền phía ca sĩ Thu Minh kiện đòi bồi thường là 12 tỉ đồng. Đại diện của chủ đầu tư dự án Léman cho biết cũng sẽ kiện lại ca sĩ Thu Minh ra tòa vì đã gây thiệt hại cho uy tín của công ty.

Theo thông tin được đại diện chủ đầu tư cung cấp tại buổi họp báo thì ca sĩ Thu Minh đã kiện công ty C.T Phương Nam ra toà để đòi bồi thường số tiền 12 tỉ đồng. Bà Lê Thị Mai Tâm, đại diện Công ty C.T Phương Nam, cho hay ngày 10.1.2015, Công ty C.T Phương Nam có ký hợp đồng mua bán căn hộ và các phụ lục đính kèm với ông Roelof Wilem Otto De Jager và bà Vũ Thu Minh.

Theo đó, vợ chồng ca sĩ Thu Minh đã mua 2 căn hộ penthouse PD1 và PD2, tầng 23 và 24, với giá khoảng 60 tỉ đồng. Khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ, thay vì phải nộp 15,8 tỉ đồng (tương đương 25% tổng giá trị hợp đồng) cho lần thanh toán đợt 1 thì lấy lý do khó khăn, Thu Minh đề nghị Công ty chỉ thanh toán được 2 tỉ đồng và Công ty đã thông cảm và đồng ý ký phụ lục.

Không lâu sau, vào 24.11.2015 thì Thu Minh đã có ý muốn thanh lý hợp đồng với lý do là Công ty C.T Phương Nam chậm giao nhà. Công ty đã có giải thích là có một số vấn đề khách quan từ cơ quan nhà nước như thay đổi qui hoạch, tăng thêm hầm diện tích hầm đậu xe…

Tuy nhiên không được sự chia sẻ của Thu Minh và 2 bên phải tiến đến thanh lý vào 24.11.2015. Tại biên bản làm việc, ngày 24.11.2015 hai bên đã thống nhất Công ty C.T Phương Nam sẽ bồi thường khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng là hơn 5,7 tỉ đồng. Số tiền trên sẽ được C.T Phương Nam thanh toán chậm nhất vào ngày 31.1.2016.

Một tuần sau khi ký biên bản làm việc, chủ đầu tư đã chuyển trả khoản tiền thanh toán gốc và lãi suất của Thu Minh là hơn 2 tỉ đồng và ngày 5.2 công ty đã thanh toán thêm cho Thu Minh 1 tỉ đồng.

“Như vậy Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn liên quan đến căn hộ này nữa. Nhưng đến nay Thu Minh lại “giật tít” trên Facebook là “Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Léman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực” gây ngộ nhận cho công chúng là Thu Minh đang chờ đợi và không được giao nhà, đây là thủ đoạn thực sự thiếu trung thực. Trước đây, chúng tôi chấp nhận theo những yêu cầu của Thu Minh với mục đích giữ gìn quan hệ tốt đẹp giữa 2 bên nhưng cách hành xử và những lời lẽ thiếu văn hóa của Thu Minh khiến chúng tôi rất bức xúc và quyết định để cơ quan pháp luật phân xử trên tinh thần thượng tôn pháp luật”, bà Tâm cho hay.

Cũng theo bà Tâm, hiện nay dự án đã cất nóc xong tòa nhà vào tháng 2.2016 và đang hoàn thiện nội thất bên trong một cách vô cùng trau chuốt để giao cho khách trong 90 ngày tới.

laodong

Bạn nên đọc

Hơn 250 iPhone XS Max giấu trong hành lý từ Mỹ về Sài Gòn

Kiểm tra hành lý của 4 người quốc tịch Mỹ, hải quan sân bay Tân …

%d bloggers like this: