Buộc thôi học 2 nữ sinh đánh bạn rồi quay clip đăng lên mạng

Clip 2 nữ sinh bị 3 bạn nữ khác đánh được đăng tải trên mạng xã hội ngày 9/12 đang khiến dư luận xôn xao mấy ngày gần đây. Các nữ sinh này đang theo học tại trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang). Hiện 2 nữ sinh đánh bạn đã bị xử lý kỷ luật.

Trước đó, trưa 9/12, một đoạn clip hơn 3 phút được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh 2 nữ sinh đánh tới tấp vào người, đầu 3 nữ sinh khác được cho là cùng trường. Sự việc xảy ra trong nhà vệ sinh dành cho giáo viên và có sự chứng kiến của một số học sinh khác nhưng không ai can ngăn, thậm chí còn cổ vũ, quay clip tung lên mạng. Sự việc khiến nhiều người bức xúc.

Cảnh 2 nữ sinh đánh bạn.

Tại cuộc họp ngày 11/12, ông Nguyễn Quốc Sử, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá trực tiếp chủ trì cuộc họp và chỉ đạo phải xử lí nghiêm 2 học sinh đánh bạn bằng hình thức buộc thôi học có thời hạn; kiểm điểm trách nhiệm Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trong việc buông lỏng quản lý. Riêng những em đứng xem, cổ vũ, quay clip cũng phải có hình thức xử lý phù hợp.

Ngôi trường các nữ sinh đang theo học.

Trao đổi với chị Phan Thanh Hồng là mẹ của em Nguyễn Như Ý (một trong 3 em học sinh bị đánh trong clip), chị Hồng cho biết, vào ngày 6/12, chị nghe thông tin con bị bạn khác đánh. Đón con về, chị thấy con trong tình trạng hoảng loạn. Sau khi cố gặng hỏi han, Như Ý cho biết bị 2 học sinh khối lớp 9 đánh. Sau đó, chị Hồng trình báo vụ việc lên cơ quan công an phường Vĩnh Thông và đưa con đi kiểm tra sức khỏe, chụp X-quang. Bác sĩ xác định con chị bị chấn thương phần mềm.

Đơn thuốc của em Nguyễn Như Ý sau khi được các bác sĩ thăm khám

Nói về sức khỏe hiện tại của con mình, chị Hồng cho biết: “Hiện tại, cháu chỉ kêu chóng mặt với nhức đầu nhưng tinh thần không có được ổn như trước”.

Lý Yến Ngọc – một nạn nhân khác bị bạn đánh cho biết, các em từng bị 2 bạn này hăm dọa 2 lần, vào giờ ra chơi lúc 8h30 sáng 6/12 thì bị các bạn này lôi vào nhà vệ sinh dành cho giáo viên để đánh.

Nhà trường đã mời phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm kết hợp với công an phường cùng làm việc và cho những học sinh có liên quan làm tờ khai để phía công an xử lý theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại buổi hoà giải, 1 nữ sinh lớp 9 và phụ huynh đã thừa nhận hành vi sai, xin lỗi cũng như chịu tiền thuốc men cho gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên, nữ sinh lớp 9 còn lại và gia đình tỏ ra có thái độ bất hợp tác. Đến khi làm việc riêng với công an thì nữ sinh này và gia đình mới có thái độ tích cực.

Hội đồng kỷ luật của nhà trường thống nhất đề xuất kỷ luật 2 học sinh nói trên, với hình thức buộc thôi học có thời hạn từ ngày ra Quyết định kỷ luật đến hết năm học 2017 – 2018. Riêng các em học sinh có liên quan sẽ tiến hành kiểm điểm, kỷ luật sau.

Linh San _ Theo Sao Star

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: