Bundesbank nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Đức

Tàu chở container bỏ neo tại cảng ở Hamburg, thành phố phía bắc Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngân hàng trung ương Đức Bundesbank ngày 5/6 đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này những năm tới, theo đó tăng trưởng năm 2015 dự kiến đạt 1,7%, năm 2016 đạt 1,8% và năm 2017 đạt 1,5%.

Các số liệu trên cao hơn đáng kể so với các mức dự báo do Bundesbank đưa ra tháng 12/2014, theo đó tăng trưởng năm 2015 đạt 1% và năm 2016 đạt 1,6%.

Bundesbank nhận định kinh tế Đức tăng trưởng nhanh hơn dự kiến nhờ tỉ lệ thất nghiệp thấp, lương cao hơn và đồng euro yếu. Tình hình kinh tế thay đổi đã có ảnh hưởng tích cực tới tăng trưởng trong quý 4 năm 2014 và quý 1 năm 2015.

Kinh tế Đức đã chững lại vào giữa năm 2014, tuy nhiên tăng trưởng trở lại vào cuối năm với mức 0,7% vào quý 4 và 0,3% vào quý 1 năm 2015.

Theo Bundesbank, kinh tế nội địa đang hưởng lợi đáng kể từ tình hình thị trường lao động thuận lợi và thu nhập tăng.

Các yếu tố này tác động tốt tới tiêu dùng cá nhân cũng như xây dựng nhà ở. Trong khi doanh nghiệp nước ngoài hiện đang bị ảnh hưởng tiêu cực từ các khó khăn của kinh tế toàn cầu thì ở Đức điều này được cân bằng bởi sự giảm giá của đồng euro và sự phục hồi kinh tế trong khu vực đồng euro. Hơn nữa, kinh tế toàn cầu có thể sẽ tăng trưởng trở lại trong tương lai gần.

Một cuộc điều tra của Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức đầu mùa Hè qua cho thấy, 9 trong số 10 doanh nghiệp Đức ít nhất hài lòng với tình hình của mình. Các cuộc thăm dò ý kiến quan trọng khác như Ifo và Trung tâm nghiên cứu kinh tế Châu Âu cũng cho thấy tình hình tương tự.

Tuy nhiên Bundesbank cũng cảnh báo về những quan liên quan chính sách kinh tế của Đức, chi phí lao động và nguồn cung lao động./.

vietnamplus source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: