Bún chả nem cua bể cho ngày đông Hà Nội

Qua lời tả của Thạch Lam, Vũ Bằng, món ăn này còn là nét tinh túy trong ẩm thực đất Hà Thành.

Là thức quà quen thuộc, được ưa chuộng của người dân Thủ đô, bún chả ngày nay có nhiều loại khác nhau để phục vụ đa dạng khẩu vị của thực khách.

Một chiếc nem cua bể thường có giá 7.000  10.000 đồng tùy quán. Ảnh: Minh Thư.

Một chiếc nem cua bể thường có giá 7.000 – 10.000 đồng tùy quán. Ảnh: Minh Thư.

Để làm nem cua bể, người ta phải rất kỳ công trong khâu lựa chọn cua. Cua dứt khoát phải là cua gạch ở vùng biển Hải Phòng, mình dầy, nặng từ 0,5 đến 1kg.  Ngoài ra nhân nem còn có tôm tươi, thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, miến cắt khúc nhỏ, giá, hành tím… Tất cả trộn đều với gia vị theo một tỷ lệ hợp lý rồi lấy lòng đỏ trứng trộn đều lên nhằm tạo sự kết dính.

111-3929-1418352051.jpg

Nhiều thực khách lần đầu ăn bún chả nem cua bể tỏ ra thích thú bởi so với bún chả thông thường, khi thêm chiếc nem cua bể hương vị món ăn cũng đổi khác đi ít nhiều, lạ miệng và khá thú vị. Ảnh: Lê Thương

Khi rán nem cũng phải lưu ý để nem ngập trong mỡ sôi già, liên tục đảo đều các cạnh và điều chỉnh lửa cho phù hợp để nem chín vàng đều, không bị cháy cạnh. Nem cua bể đạt chuẩn chất lượng phải là chiếc nem mang hương vị đặc trưng của thịt cua bể, không bị lẫn với mùi vị các nguyên liệu khác, có mùi thơm chứ không bị tanh vị hải sản.

Bạn có thể thưởng thức nem cua bể ngon tại Hà Nội ở phố Ngọc Khánh, Nguyễn Ngọc Vũ, Mai Hắc Đế, Lê Văn Hưu, Phố Huế…

Lê Thương

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: