“Bùa hộ mệnh” giá 130 ngàn đồng nên có trong ôtô

Trong những tình huống khẩn cấp, một vật dụng thoát hiểm “4 trong 1” vừa là đèn pin, đèn báo hiệu cho các tình huống khẩn cấp, vừa là búa phá kính và dao cắt dây đai an toàn sẽ là “bùa hộ mệnh” trên chiếc xe của bạn.

Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra, do xe bị rơi xuống nước và người ngồi trong xe không thoát ra kịp thời. Một nguyên nhân gián tiếp mà ít ai nghĩ đến nhất là vì họ thiếu công cụ hỗ trợ thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp.

Chính vì lẽ đó, các nhà sản xuất đã cho ra đời chiếc búa thoát hiểm “4 trong 1” thông minh, giá rẻ nhưng lại rất hữu dụng. Bạn nên tìm hiểu và trang bị trên chiếc xe của mình vật dụng thoát hiểm đa năng này.

bua-thoat-hiem-0926-01.jpgBúa thoát hiểm “4 trong 1”

Phụ kiện “4 trong 1” được thiết kế rất gọn, chỉ dài khoảng 20cm và có thể đặt vừa ở nhiều nơi trong xe. Tác dụng đầu tiên của nó chính là được sử dụng như một chiếc búa thoát hiểm. Búa phá kính được bọc trong một cái nắp cao su bảo vệ. Phía đối diện với cây búa là dao cắt dây an toàn. Trong trường hợp dây đai an toàn bị kẹt, người ngồi trong xe có thể sử dụng dao để cắt khẩn cấp.

bua-thoat-hiem (2).jpgPhía đối diện với cây búa là dao cắt dây an toàn

Ngoài ra, búa còn trang bị một đèn pin bóng LED cho ánh sáng cũng vừa đủ. Nó đặc biệt hữu dụng khi chúng ta cần kiểm tra các chi tiết xe vào buổi tối. Bên dưới là đèn báo hiệu với đèn màu đỏ nhấp nháy.

Ví dụ như có 1 sự cố nào trên đường vào buổi tối, bạn có thể gắn đèn vào thân hoặc nóc xe để báo hiệu cho các xe khác chú ý. Thanh nam châm dưới đáy sẽ giữ búa thoát hiểm đa năng vào vị trí bạn muốn gắn trên xe.

bua-thoat-hiem (3).jpg bua-thoat-hiem (4).jpg bua-thoat-hiem (5).jpg

Đèn pin và đèn báo hiệu sử dụng nguồn điện từ 2 cục pin tiểu tích hợp trong búa rất tiện lợi. Bên cạnh đó, vật dụng này còn có cả lớp chống nước ở 2 đầu, nên lái xe hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Người dùng chú ý không nên để trẻ em chơi đùa với dụng cụ này, đồng thời nên đặt trong tầm với của tài xế, để khi cần là có thể sử dụng ngay.

bua-thoat-hiem (1).jpgNên đặt búa trong tầm với của tài xế, để khi cần là có thể sử dụng ngay

Giá cho món phụ kiện “4 trong 1” chỉ khoảng từ 130-150.000 đồng/chiếc và được bán tại các cửa hàng đồ chơi xe hơi. Một cái giá không hề đắt, nhưng lại vô cùng hiệu quả trong nhiều tình huống khẩn cấp.

Anh Đức (TTTĐ)

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: