Bosch tiếp tục tăng trưởng mạnh tại Việt Nam

Bosch, tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung ứng công nghệ và dịch vụ, kết thúc năm tài chính 2014 với doanh thu hợp nhất đạt 50 triệu USD (38 triệu EUR) tại Việt Nam, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng doanh thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng giao trong nội bộ các công ty trực thuộc đạt 340 triệu USD (256 triệu EUR), tăng khoảng 20% so với năm ngoái.Bosch đã tuyển dụng khoảng 2.200 cộng sự tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại của năm 2015 và dự kiến đội ngũ nhân sự sẽ tăng cho đến cuối năm.

Sự phát triển khả quan của Bosch trên tất cả lĩnh vực kinh doanh. Các trung tâm nghiên cứu & phát triển mở rộng quy mô hoạt động. Trung tâm Công nghệ phần mềm Nghiên cứu & Phát triển của Bosch tại TPHCM thành lập vào năm 2010 đã tăng trưởng vượt bậc về nhân lực gồm khoảng 750 kỹ sư tính đến thời điểm hiện tại.

Song hành với các hoạt động kinh doanh, Bosch cũng hỗ trợ hệ thống giáo dục Việt Nam. Cụ thể, vào ngày 22-5 vừa qua, Bosch và Trường Đại học Việt – Đức (VGU) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và tuyển dụng. Bosch sẽ hỗ trợ sinh viên VGU thông qua các học bổng, chương trình thực tập, và ưu tiên tuyển dụng những sinh viên xuất sắc sau khi tốt nghiệp.

Ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam cho biết: “Chính các sản phẩm và dịch vụ đa dạng đã giúp chúng tôi đáp ứng được nhu cầu đang tăng cao của thị trường công nghiệp và tiêu dùng tại Việt Nam. Chúng tôi rất lạc quan về sự tăng trưởng tại Việt Nam do vẫn tiếp tục giới thiệu các công nghệ cải tiến và mở rộng năng lực hoạt động của các Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Bosch trong thời gian tới”.

T.Dung _ (ĐTTC)

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: