BOSCH TIẾP TỤC ĐẦU TƯ VÀO NGUỒN NHÂN LỰC KỸ THUẬT TẠI VIỆT NAM

Cty TNHH Bosch Việt Nam(Bosch) Trường Cao Đẳng Nghề LILAMA2 và Phòng Thương mại Công nghiệp Đức tại Việt Nam(GIC/AHK Vietnam) đã thực hiện nghi lễ ký kết hợp tác tiếp tục đào tạo học viên kỹ thuật có tay nghề cao tại Trung tâm đào tạo nghề Kỹ thuật Công nghiệp của Bosch (TGA)tại Việt Nam.

Theo ký kết, Bosch tiếp tục đầu tư vào TGA khoảng 130.000 euro để mở thêm ngành Cơ Điện Tử kể từ tháng 6/2016, nâng tổng mức đầu tư vào chương trình đào tạo nghề tại Việt Nam lên 930.000 euro kể từ năm 2013.

Bosch-1

Lễ ký kết giữa các bên, đào tạo nguồn nhân lực nghề kỹ thuật cao tại Việt Nam

Hiện cả hai ngành Chế tạo Thiết bị Cơ khí và Cơ Điện Tử bắt đầu tuyển sinh cho năm học mới (2016-2017) với chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm là 12 học viên cho mỗi ngành. Học viên sẽ được đào tạo trong ba năm rưỡi, phần lý thuyết sẽ được học tại Trường Cao đẳng nghề LILAMA2, thực hành với máy móc và trang thiết bị hiện đại tại TGA. Sau khi thi tốt nghiệp, các học viên được nhận 2 chứng chỉ của Việt Nam và chứng chỉ do GIC/AHK. Học viên học tại TGA được miễn hoàn toàn học phí và nhận trợ cấp hàng tháng, được đóng bảo hiểm và có xe đưa đón.

Với chương trình đào tạo này, đến giữa năm 2017, sẽ có 70 học viên chuyên ngành Cơ khí và khóa đầu tiên sẽ thi tốt nghiệp.

Ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám Đốc Bosch cho biết, TGA là một trong những chương trình hợp tác đầu tiên trong khuôn khổ chương trình đào tạo nghề kép của GIC/AHK. Cơ Điện Tử là ngành học kỹ thuật quan trọng cho nền công nghiệp hiện đại. Việc đưa thêm ngành học này vào chương trình đào tạo là một nỗ lực của Bosch để xây dựng đội ngũ lao động kỹ thuật có tay nghề cao tại Việt Nam.

Ngoài ra, Bosch đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Việt Đức, Đại học Quốc tế TP.HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và ĐH Sư phạm- Kỹ Thuật TP.HCM nhằm hỗ trợ Việc giáo dục, nghiên cứu và tuyển dụng.

Bosch đầu tư vào Việt Nam 1994 với 7 ngành nghề kinh doanh. Năm 2015 doanh thu bán hàng tăng trưởng 50%, đạt 61 triệu euro so với 2014. Tính đến cuối năm 2015, Bosch có khoảng 2.400 cộng sự tại Việt Nam, tăng 9% so với năm ngoái. Bosch dự kiến tuyển thêm khoảng 600 người trong năm 2016.

Hiện, Bosch đã và đang tiếp tục đầu tư vào sản xuất xanh tại nhà máy Gasoline Systems ở Đồng Nai. Trong năm 2015 và 2016, đã đầu thư thêm 41 triệu euro sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT Pushbelts); Đầu tư 900.000 euro vào hệ thống xử lý nước thải từ quy trình sản xuất của nhà máy Gasoline Systems… Trong vòng 5 năm qua, Bosch đã đầu tư tại nhà máy này 260 triệu euro.

Minh Hương

Theo DĐDN

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: