Boeing gặp khó khăn về vốn nếu EIB không được cấp phép hoạt động

(Nguồn: skytalkonline.com)

Theo hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s, nguy cơ đóng cửa Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ (EIB) – chuyên hỗ trợ các nhà xuất khẩu với dịch vụ bảo lãnh tín dụng – có thể khiến nguồn tài chính cung cấp cho nhà chế tạo máy bay Boeing gặp nhiều khó khăn hơn.

Giấy phép hoạt động của EIB, ra đời cách đây 81 năm, sẽ hết hạn vào ngày 30/6 tới, sau khi Quốc hội Mỹ đã gia hạn giấy phép hoạt động cho ngân hàng này thêm 9 tháng kể từ tháng 9/2014.

Quốc hội Mỹ hiện chưa thể nhất trí về “số phận” của cơ quan tín dụng xuất khẩu độc lập này.

Nhà phân tích Philip Baggaley của S&P cho biết Boeing là đối tượng hưởng lợi lớn nhất từ sự hỗ trợ tài chính của EIB và có thể đối mặt rủi ro về vốn trong dài hạn, nếu ngân hàng này không được tái cấp giấy phép hoạt động vào ngày 2/7 tới.

Theo ông Baggaley, Boeing “sẽ ít gặp khó khăn trong việc thu xếp nguồn vốn phục vụ cho hoạt động xuất khẩu của hãng trong ngắn hạn,” nhờ nguồn tín dụng dồi dào từ các ngân hàng thương mại, công ty cho thuê máy bay và các thị trường vốn.

Tuy vậy, về dài hạn, Boeing có thể phải tăng cường khai thác nguồn tài chính (tiền ứng trước) từ các khách hàng của họ, trong tình cảnh kinh tế thế giới vẫn còn khó khăn khi các nguồn tài chính khác cạn kiệt.

Kịch bản tiêu cực này có thể xày ra khi lợi nhuận của Boeing đối mặt với sức ép suy giảm do nhu cầu yếu hơn đối với các sản phẩm của họ, làm dấy lên nguy cơ bị hạ mức xếp hạng tín nhiệm./.

vietnamplus source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: