Bộ VHTT&DL hợp tác với VTV tuyên truyền quảng bá du lịch

Ngày 27/9, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Bộ VHTT&DL đã ký kết chương trình hợp tác xúc tiến thỏa thuận phối hợp tuyên truyền quảng bá du lịch Việt Nam và ra mắt chương trình VTV Trip.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh ký kết thỏa thuận quảng bá du lịch Việt Nam trên VTV.

Thoả thuận phối hợp phát triển du lịch dưới sự hỗ trợ giai đoạn khởi động của Tập đoàn Sun Group là một trong những mô hình hợp tác công-tư đầu tiên có tính đột phá giữa Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL), Đài Truyền hình Việt Nam và các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trong xúc tiến quảng bá.

Theo thỏa thuận, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ khởi động hệ thống chương trình chuyên sâu về du lịch trên sóng VTV – VTV Trip (Du lịch cùng VTV) từ ngày 27/9/2016. Với bốn phiên bản trên sóng truyền hình, VTV Trip mang đến một cái nhìn tổng thể về du lịch tại Việt Nam và hướng đến nhiều đối tượng truyền thông.

Các tạp chí 10 phút và 30 phút (phát sóng vào 20h30 ngày Chủ nhật trên VTV1) mang đến những thông tin tổng hợp, những phân tích và bình luận chuyên sâu về chính sách, kinh nghiệm và xu hướng phát triển du lịch tại Việt Nam và trên thế giới. Những thông tin này nhằm hỗ trợ các cơ quan quản lý nói riêng và định hướng cho các doanh nghiệp phục vụ du lịch nói chung.

Phiên bản 30s, 2 phút, phát sóng liên tục từ thứ 2 đến thứ 6 tại các khung giờ vàng của VTV1 và VTV3 với những hình ảnh súc tích, đầy ắp xúc cảm tự hào về cảnh đẹp đất nước của ê kíp thực hiện, gợi mở nhu cầu khám phá và trải nghiệm ở nhiều địa điểm và du lịch đẳng cấp của Việt Nam.

Vượt qua khuôn khổ của một chương trình quảng bá điểm đến du lịch thuần túy, VTV Trip sẽ đem đến những câu chuyện “hậu trường” của chính những nhân vật trực tiếp tham gia vào chuỗi sản phẩm và dịch vụ du lịch của ngành và bằng sự hài lòng, cảm xúc mạnh mẽ, sự ngạc nhiên thú vị của du khách. Mỗi số phát sóng là một câu chuyện nhằm thể hiện thái độ làm nghề nghiêm túc, gợi mở những chuyển biến tích cực trong tư duy sáng tạo, phát triển và trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ du lịch ở các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân.

Thực hiện chương trình VTV Trip, VTV cam kết sẽ phối hợp với Bộ VHTT&DL vào cuộc quyết liệt để góp phần đưa du lịch phát triển tương xứng với tiềm năng và hướng đến mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn mà Chính phủ đã đặt ra.

Đây cũng là bước đi cụ thể, kịp thời để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch.

baochinhphu

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: