Bộ trưởng Ulyukayev: Kinh tế Nga đã chạm đáy trong quý 2

Cơ sở khai thác dầu Lukoil của Nga tại mỏ dầu Korchagin ở biển Caspia ngày 7/4/2011. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev ngày 27/7 nhận định rằng kinh tế nước này đã chạm đáy trong quý 2 năm 2015.

Hãng thông tấn Tass dẫn lời ông Ulyukayev nói: “Chúng tôi đánh giá nền kinh tế nửa đầu năm giảm 3,4%, quý 2 giảm khoảng 4,4%. Chúng tôi cho rằng đây có lẽ là điểm thấp nhất.”

Theo dự báo của ông Ulyukayev, kinh tế Nga vào quý 3 sẽ bắt đầu “một số điều chỉnh theo hướng tích cực.”

Ông Ulyukayev cũng lưu ý tình hình kinh tế “bắt đầu cải thiện, tốt hơn so với dự kiến của chúng ta và hầu hết dự đoán của các nhà phân tích hồi cuối năm trước, đầu năm nay.”

Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga cũng cho biết Bộ này dự đoán thị trường tiền tệ sẽ không biến động mạnh trong năm nay. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp sẽ vững tin hơn và có cơ hội thực hiện kế hoạch đầu tư.

Ông kêu gọi các doanh nhân tích cực tham gia đầu tư vì kinh tế vĩ mô đã ổn định.

Đầu tháng Bảy, Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov và cựu Bộ trưởng Tài chính Alexei Kudrin dự báo nền kinh tế Nga sẽ cải thiện vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2016./.

vietnam+

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: