Bộ trưởng Thăng: ‘Không chờ đủ khách mới mở đường bay’

Bàn về việc xúc tiến du lịch, Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các hãng hàng không chủ động mở đường bay nội địa và quốc tế để thu hút hành khách, không thể ngồi chờ đến khi đủ khách mới mở đường bay.

Tại buổi làm việc giữa Bộ Giao thông và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ngày 22/7, đại diện các hãng hàng không cho biết mức tăng trưởng hành khách qua qua đường hàng không đang tăng cao, nhất là các tuyến bay nội địa.

Tổng giám đốc hãng Jetstar Pacific Lê Hồng Hà cho biết, lợi thế của hàng không giá rẻ đã đáp ứng nhu cầu của hành khách. Năm nay, 9 đường bay quốc nội hãng này mới mở đều thu hút đông hành khách.

“Dịp hè này, đường bay đến Đà Nẵng đã tăng từ 5 chuyến lên 11 chuyến mỗi ngày mà vẫn thiếu chỗ”, đại diện Vietjet Air nói.

may-bay-vja-8356-1405567319-6365-1437619

Các chuyến bay đến các điểm du lịch như Đà  Nẵng, Nha Trang đều tăng lượng khách trên 50% so với năm trước.

Tổng giám đốc Tổng công ty cảng hàng không Lê Mạnh Hùng cũng cho biết, 6 tháng qua, lượng khách qua các cảng hàng không tăng trưởng cao do các sân bay đã đầu tư hạ tầng, các hãng hàng không quảng bá mạnh với du khách. Khách đến sân bay Cần Thơ tăng 74%, Phú Quốc 55%, sân bay Đồng Hới lên 84% do sức hút của động Sơn Đoòng…

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cũng đánh giá, sự bùng nổ tăng trưởng khách du lịch nội địa thời gian qua là nhờ các hãng hàng không đã có nhiều đường bay. Năm 2014, ngành du lịch đã phục vụ 38,5 triệu lượt du khách nội địa.

Ngoài ra, lượng khách đến Việt Nam bằng đường hàng không chiếm 80%, đạt 6,2 triệu lượt (tăng 4%) trong năm 2014.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng yêu cầu lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không nhanh chóng đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng các sân bay như Đà Nẵng, Nội Bài… Đặc biệt, các hãng hàng không phải nghiên cứu mở thêm nhiều đường bay mới trong nước, đường bay thẳng đến các nước trên thế giới.

Bộ trưởng Thăng lấy ví dụ, cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã tăng trưởng rất cao về lượng khách trong khi trước đó nhiều người lo ngại về khả năng vắng khách tại đây. Theo quy hoạch đến năm 2020, sân bay Thọ Xuân mới đạt 500.000 khách song năm nay có thể đạt 640.000 lượt khách.

“Chúng ta phải thay đổi tư duy, khi có đường tốt thì sẽ có xe đi lại. Các hãng phải tạo đường bay hấp dẫn thì có điểm đến hấp dẫn. Chúng ta phải mạnh dạn đầu tư, không thể chờ đủ khách thì mới bay”, Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng.

Ngoài ra, Bộ trưởng Thăng yêu cầu lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không bố trí đầy đủ quầy thông tin du lịch trong khu vực nhà ga để giới thiệu, cung cấp thông tin, ấn phẩm miễn phí cho hành khách đi máy bay; Ưu tiên đặt bảng quảng cáo ngoài trời trước nhà ga hành khách để giới thiệu du lịch Việt Nam. Các hãng hàng không cần đưa thêm báo, tờ rơi, clip du lịch lên máy bay.

Đoàn Loan

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: