Bộ trưởng Thăng kêu gọi cán bộ đi máy bay giá rẻ

Để tiết kiệm, bản thân Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chọn máy bay giá rẻ thay vì ngồi hạng thương gia.

Trong cuộc họp sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch quý IV sáng 16/10, người đứng đầu ngành Giao thông Vận tải đưa ra đề xuất các lãnh đạo, cán bộ trong ngành nên đi lại bằng máy bay giá rẻ.

Lời kêu gọi của Bộ trưởng Đinh La Thăng đưa ra với tinh thần vận động là chính, nhằm thực hiện mục tiêu tiết kiệm mà ông luôn nhấn mạnh từ trước đến nay.

Để minh họa cho lời kêu gọi, Bộ trưởng Thăng đưa bản thân ra làm ví dụ. Trong chuyến công tác từ TP HCM ra Hà Nội cách đây không lâu, riêng ông chỉ tốn 1,5 triệu đồng khi sử dụng máy bay giá rẻ.

dinh-la-thang-5985-1382071010.jpgBộ trưởng Đinh La Thăng kêu gọi nhân viên, lãnh đạo trong ngành đi máy bay giá rẻ. Ảnh minh họa: Tiến Dũng

Theo một lãnh đạo khác trong ngành hàng không, máy bay giá rẻ và máy bay hạng thường, về cơ bản chỉ khác nhau ở các dịch vụ đi kèm, bù lại có thể tiết kiệm được một khoản tiền. Bản thân lãnh đạo này cho biết ông cũng chỉ đi vé hạng thường mỗi lần đi công tác, không cần ngồi hạng thương gia.

Đây không phải là lần đầu tiên Bộ trưởng Thăng ra lời kêu gọi để thực hành tiết kiệm. Hồi 2011, ông đã ra lời kêu gọi cán bộ trong ngành đi xe buýt để giảm tải lưu lượng giao thông và tiết kiệm nhiên liệu. Lời kêu gọi của ông đã có ít nhiều tác động đến thói quen sử dụng xe của nhân viên trong ngành. Một lãnh đạo của cơ quan thuộc Bộ nằm ở sân bay Nội Bài cho biết, sau lời kêu gọi này, tất cả lãnh đạo và nhân viên đều cất xe riêng ở nhà, hàng ngay di chuyển giữa nội thành và Nội Bài bằng xe buýt chung của cơ quan.

Thanh Bình _ Theo vnexpress

Bạn nên đọc

Khởi tố Tổng giám đốc lừa đảo tiền tỉ ở Trà Vinh

Thông qua mối quan hệ bạn bè, Thọ đã liên hệ qua điện thoại để …

%d bloggers like this: