Bộ trưởng Thăng đốc thúc tiến độ Quốc lộ 38

Kiểm tra dự án cải tạo Quốc lộ 38 đình trệ sau nhiều tháng khởi công, Bộ trưởng Đinh La Thăng ra tối hậu thư cho chủ đầu tư triển khai trong tháng 3, nếu không sẽ thay thế.

Sáng 3/3, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã kiểm tra dự án nâng cấp Quốc lộ 38 thuộc địa phận tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương theo hình thức BOT. Trên đoạn huyện Bình Giang (Hải Dương), mặc dù không phải giải phóng mặt bằng song dự án không được triển khai, trên công trường có rất ít thiết bị hoạt động.

Theo Ban quản lý, dự án bị vướng mặt bằng do một số mái vẩy của nhà dân ra đường và hệ thống cáp quang kỹ thuật nên chậm tiến độ.

Trên đoạn tuyến Quốc lộ 38 qua tỉnh Bắc Ninh không chỉ chậm tiến độ các gói thầu, chủ đầu tư còn gây đội vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng với đề xuất mở rộng bề mặt thành 23m với 2 km đường (mặt đường Quốc lộ 38 mở rộng toàn tuyến hiện là 11m).

bo-truong-8008-1425380935.jpg

Bộ trưởng Đinh La Thăng đi kiểm tra dự án Quốc lộ 38. Ảnh: Đ.Loan

Tại công trường, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhận xét dự án đã được khởi công từ tháng 7/2014 song đến nay vẫn đình trệ, chủ đầu tư hầu như chưa làm được gì trong khi dự án không phải giải phóng mặt bằng. Nguyên nhân chính là do chủ đầu tư không có tiền để triển khai. Ông yêu cầu các cơ quan chuyên môn của Bộ kiểm tra lại hợp đồng BOT và đánh giá lại năng lực chủ đầu tư; kiểm tra năng lực các nhà thầu, không để tình trạng ký hợp đồng qua trung gian và nhà thầu không đủ năng lực tham gia thi công.

“Nhà đầu tư phải ngồi ở công trường chứ cung cách làm việc thế này thì 10 năm dự án cũng chưa xong”, Bộ trưởng nói và ra tối hậu thư với chủ đầu tư BOT chấn chỉnh hoạt động, triển khai dự án trong tháng 3. Nếu sau tháng 3 dự án chưa có tiến triển thì Bộ Giao thông sẽ thay thế chủ đầu tư.

Bộ trưởng Thăng cũng xác định Quốc lộ 38 đoạn qua huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh chỉ rộng 11m, nếu địa phương muốn mở rộng thêm thì phải tự đầu tư.

Dự án mở rộng Quốc lộ 38 cơ bản bám theo đường cũ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương dài 32,8 km, điểm đầu giao cắt với Quốc lộ 1A cũ tại ngã tư Cổng Ô, thành phố Bắc Ninh, điểm cuối giao với Quốc lộ 5. Trên tuyến có 2 cầu là cầu Đo và cầu Guột sẽ được cải tạo mở rộng.

Dự án có tổng vốn đầu tư 1.679 tỷ đồng do 3 doanh nghiệp trong nước, gồm Công ty cổ phần xây dựng số 2 (Vinaconex), Công ty cổ phần đầu tư khai thác Cảng và Công ty Cổ phần Licogi 16 đầu tư theo hình thức BOT, khởi công vào tháng 7/2014, dự kiến hoàn thành vào năm 2016.

Đoàn Loan

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: