Bộ trưởng Thăng: “Anh không thể đề nghị việc của anh cho người khác”

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã nói như vậy với Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khi ông này đề nghị Bộ xem xét giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông tại một số gói thầu đang thi công trên Quốc lộ 1A.

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Tại hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 do Bộ GTVT tổ chức ngày 19/1, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị lãnh đạo tỉnh Bình Định trả lời thời điểm cụ thể bàn giao công tác giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh.

Bình Định đang là địa phương bàn giao mặt bằng để mở rộng quốc lộ 1A nhất so với cả nước. Trả lời câu hỏi của Bộ trưởng, ông Mai Thanh Thắng – Phó chủ tịch Bình Định nhận thiếu sót và cho biết trước Tết sẽ cơ bản hoàn thành.

Tuy nhiên, chưa thỏa mãn với câu trả lời từ ông Thắng, Bộ trưởng Thăng tiếp tục “truy”: “Có làm được không anh phải nói! Trước Tết là trước Tết nào? Hoàn thành là hoàn thành chứ không có cơ bản hoàn thành!”.

Ông Thắng tỏ ra khá lúng túng, ngay sau đó hứa sẽ hoàn thành việc giải phóng mặt bằng trước Tết nguyên đán 2015 để bàn giao cho nhà thầu thực hiện dự án.

Bộ trưởng Thăng đề nghị Bình Định không thể chỉ hứa “suông” mãi, vì Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã từng hứa về việc này, nên trước Tết Nguyên đán 2015, Bộ trưởng cho biết sẽ trực tiếp đến Bình Định để kiểm tra tiến độ.

Trước kiến nghị Bộ GTVT xem xét giải quyết tình trạng xảy ra ùn tắc giao thông tại một số gói thầu đang thi công trên QL1A của Phó chủ tịch tỉnh Bình, Bộ trưởng Đinh La Thăng thẳng thắn: “Giải quyết ùn tắc thì địa phương phải có trách nhiệm, vì trong dự án cũng đã có gói thầu riêng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Anh không thể đề nghị việc của anh cho người khác”.

Trước đó, vào đầu tháng 8/2014, sau khi thị sát tình hình giải phóng mặt bằng để mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn (Bình Định), Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nghiêm khắc phê bình các cơ quan liên quan của tỉnh Bình Định đã chậm trễ trong triển khai giải phóng mặt bằng.

Phó thủ tướng cho rằng các đơn vị trên phải lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này, giải quyết dứt điểm vướng mắc của họ để đáp ứng yêu cầu bàn giao mặt bằng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc đã nhận khuyết điểm trên. Ông Lộc cam kết đến ngày 15/8 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng cần giải tỏa cho các nhà thầu thi công mở rộng quốc lộ 1A.

Theo Mạnh Nguyễn-Bizlive

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: