Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đến cơ quan ngay khi về nước

Đáp xuống Nội Bài lúc 6h50, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh nhanh chóng di chuyển ra ôtô và đến cơ quan làm việc trong buổi sáng nay.

“Sức khỏe của Bộ trưởng rất tốt, có thể đi thang bộ mà không cần phương tiện trợ giúp khi xuống máy bay. Ông tươi cười bắt tay mọi người rồi đi thẳng ra xe ôtô”, nguồn tin của VnExpress cho hay. Chiếc xe 7 chỗ biển quân đội đưa ông Thanh rời sân bay theo cổng nhà khách VIP về trung tâm Hà Nội.

“Ngay trong buổi sáng, Đại tướng đã đến trụ sở Bộ Quốc phòng để trao đổi công việc. Ông muốn sớm nắm bắt tình hình sau thời gian dài vắng mặt”, nguồn tin của VnExpress cho biết thêm.

pqt-7612-1437788644.jpg

Xe biển quân đội chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh rời sân bay theo cổng nhà khách VIP. Ảnh: Xuân Hoa.

Ông Phùng Quang Thanh về nước sau một thời gian chữa bệnh liên quan đến phổi ở Paris, Pháp. Trước khi xuất viện, tình trạng sức khỏe của ông được các bác sĩ bệnh viện Georges Pompidou đánh giá là ổn định.

Cách đây 3 ngày, con trai và cháu của Bộ trưởng đã sang Pháp để chuẩn bị đón ông về nước trên chuyến bay thương mại VN18 loại Boeing 777 khởi hành từ Charles de Gaulle về Nội Bài.

dai-tuong-phung-quang-thanh-89-4599-9677

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Ảnh: AFP.

Bị dập phổi trong một tai nạn ôtô từ hồi kháng chiến, gần đây, ông Thanh đi khám thì phát hiện phổi xơ hoá. “Các bác sĩ đã kiểm tra kỹ, soi chiếu, sinh thiết, nhưng chưa phát hiện vấn đề gì. Ông Thanh sang Pháp để kiểm tra kỹ hơn xem có phải là ung thư không”, GS Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, nói.

Quá trình ông Thanh đang chữa bệnh, ngày 20/7, hãng DPA (Đức) bất ngờ đăng lên website bản tin cho rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã qua đời tại bệnh viện. Thông tin này ngay lập tức bị Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam – Trung tướng Võ Văn Tuấn bác bỏ. Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng thời yêu cầu hãng phải cải chính thông tin sai sự thật trên.

Hơn nửa ngày sau, DPA thay thế bằng bản tin mới dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn, cho biết sức khỏe của Bộ trưởng Thanh ổn định sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện châu Âu Georges Pompidou.

anh1-9299-1437787115.jpg

Máy bay chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đáp tại sân bay Nội Bài.

Chuyên gia Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương cho hay, kỹ thuật sinh thiết của Pháp có nhiều ưu việt. Trường hợp bị kết luận ung thư phổi thì với công nghệ hoá trị, xạ trị, sức khỏe của ông Thanh “cũng không quá lo”.

Nhóm phóng viên

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: