Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên: ‘Dừng dự án đèo Hải Vân là chính đáng’

Trước việc Thừa Thiên – Huế quyết định dừng dự án trên đèo Hải Vân, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên khẳng định dự án này có một số sơ hở và cần phải rút kinh nghiệm.

Nội dung liên quan đến dự án nghỉ dưỡng trên đèo Hải Vân của Thừa Thiên Huế được đề cập đầu tiên trong cuộc họp báo của Chính phủ chiều 1/12. Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho rằng dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng trên núi Hải Vân có một số sơ hở, việc tỉnh Thừa Thiên – Huế quyết định dừng dự án là có cơ sở chính đáng và cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đến nay, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã họp với các ngành chức năng, cơ quan địa phương thông báo dừng dự án này, giao lại cho Ban quản lý khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô và tiếp tục làm việc với đối tác đúng với tinh thần trách nhiệm.

cn-3487-1417431800.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bá Đô.

Cũng theo Bộ trưởng Nên, Thừa Thiên – Huế đang xem xét rút kinh nghiệm, báo cáo chính phủ chỉ đạo tiếp.

Trước đó, theo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, quá trình nghiên cứu, xem xét, thống nhất và cấp chứng nhận đầu tư cho dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế World Shine – Huế tại khu vực Cửa Khẻm, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chưa chủ động đề xuất xin ý kiến của Bộ Tư lệnh Quân khu IV về vấn đề an ninh quốc phòng đối với khu vực nghiên cứu dự án; không kịp thời xin ý kiến của Bộ Tư lệnh Quân khu IV, Bộ Quốc phòng khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trong quá trình thẩm tra dự án, Ban quản lý khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô phối hợp chưa thường xuyên với các cơ quan quản lý chuyên ngành, giấy chứng nhận đầu tư có một số nội dung chưa chặt chẽ…

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã yêu cầu Ban quản lý khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan kiểm tra lại toàn bộ quy trình, trình tự thủ tục triển khai dự án, rà soát kỹ những vướng mắc, sai sót trong quá trình phối hợp thẩm định dự án đầu tư, nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, đơn vị mình trong việc tham mưu, đề xuất về dự án.

Bá Đô

vnexpress source

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: