“Bộ Nội vụ đang lập đoàn kiểm tra vụ giám đốc sở trẻ nhất nước”

Bộ Nội vụ chính thức lên tiếng trước việc Quảng Nam bổ nhiệm giám đốc sở được cho là trẻ nhất cả nước…

“Bộ Nội vụ đang lập đoàn kiểm tra vụ giám đốc sở trẻ nhất nước”

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn: “Trong việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, hiện một số địa phương hiện có quy chuẩn, quy định bổ sung”.

“Hiện Bộ Nội vụ cũng đã nắm bắt các thông tin. Tuy nhiên, để có câu trả lời chính thức việc này có đúng với các quy định hay không nên Bộ đang thành lập tổ công tác kiểm tra việc bổ nhiệm đó”.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 1/10, báo giới đã đặt câu hỏi cho Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn xung quanh việc mới đây UBND tỉnh Quảng Nam bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư – được cho là giám đốc sở trẻ nhất cả nước.

Điều khiến dư luận quan tâm và cho rằng việc bổ nhiệm này có nhiều vấn đề, bởi ông Lê Phước Hoài Bảo mới chỉ 30 tuổi (sinh 1985), liên tiếp được bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong vòng 2 năm và lại là con trai nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Lê Phước Thanh.

Trả lời báo giới về vụ việc này, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết việc bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý về cơ bản phải căn cứ vào các quy định, thủ tục, quy trình của Đảng và Nhà nước. Báo chí vừa qua có nêu vụ việc Quảng Nam bổ nhiệm giám đốc sở “trẻ nhất nước”.

“Hiện nay, bên cạnh các quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn các chức danh lãnh đạo, thì các địa phương có thể có những quy chuẩn, quy định bổ sung thêm, tất nhiên dù là quy định bổ sung gì cũng không được trái với quy định chung của Chính phủ”, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn khẳng định.

Lãnh đạo Bộ Nội vụ cũng thông tin thêm, sau khi có kết quả kiểm tra thì Bộ Nội vụ sẽ có cuộc họp báo để thông báo và có kết luận về vụ việc này.

Trước đó, ngày 23/9, UBND tỉnh Quảng Nam đã công bố Quyết định về việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Theo đó, ông Lê Phước Hoài Bảo, sinh năm 1985 chính thức được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh.

Ông Bảo có trình độ chuyên môn tài chính tín dụng. Từ tháng 8/2010 đến tháng 8/2012, ông Bảo được cử đi học thạc sĩ chuyên ngành quản trị tài chính và chiến lược tại trường Claremont Graduate University, Mỹ.

Giai đoạn từ 2012 đến 2014, ông Bảo giữ chức Trưởng phòng Xúc tiến đầu tư của Ban Quản lý khu kinh tế mở Chu Lai.

Tháng 3/2014, ông Lê Phước Hoài Bảo được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Từ tháng 4/2015, ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

vneconomy

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: