Bộ đội ra rừng tràm ngủ, dành chỗ cho 1.000 thí sinh

Ngoài việc nấu ăn miễn phí cho hơn 1.000 thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi THPT quốc gia, lực lượng bộ đội ở An Giang còn chuyển ra rừng tràm dựng lều ở tạm nhường chỗ cho họ.

Các chiến sĩ phải ra rừng tràm dựng lều ngủ nhường chỗ cho thí sinh. Ảnh: Lộc Hà.Các chiến sĩ dựng lều ngủ ở rừng tràm. Ảnh: Lộc Hà.

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với thí sinh và phụ huynh khi “lên kinh ứng thí”, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị quân đội (thuộc Quân khu 9) đóng trên địa bàn tiếp nhận hơn 1.000 chỗ ở miễn phí trong kỳ thi THPT quốc gia.

Thiếu tá Dương Công Sang – Chính ủy Trung đoàn 3 (Sư đoàn 330, Quân khu 9) – cho biết, doanh trại mở cửa tiếp đón khoảng 500 thí sinh từ ngày 29/6 đến 4/7. “Trước ngày thi, anh em ở một số tiểu đoàn ra rừng tràm dựng lều ngủ, nhường giường cho các em”, ông Sang cho biết.

Họ cũng nấu ăn miễn phí cho thí sinh. Ảnh: Lộc Hà.

Bộ đội nấu ăn miễn phí cho thí sinh. Ảnh: Lộc Hà.

Hàng ngày đơn vị cũng cung cấp phiếu ăn miễn phí và giấy ra vào cổng cho các thí sinh và phụ huynh. “Phần ăn uống đơn vị rất quan tâm. Chúng tôi luôn căn dặn nhà bếp phải đảm bảo vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm để các em có kỳ thi tốt nhất”, thiếu tá Sang nói.Thông qua các thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, Lê Quang Nghe – học sinh trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (Kiên Giang) – là một trong số hàng trăm thí sinh được ở trọ tại doanh trại Trung đoàn 3. “Khi mới vào đây em không khỏi bất ngờ trước sự ân cần, chu đáo của các chú bộ đội. Nhìn các chú ấy phải ra rừng tràm ngủ, tụi xem rất xúc động”, Nghe nói.

Dẫn con trai từ huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) qua TP Long Xuyên tìm nhà trọ để thi nhưng không còn chỗ, khách sạn thì giá cao, mẹ con chị Lê Thị Hương cũng được thanh niên tình nguyện dẫn vào ở với các chú bộ đội. “Không ngờ mẹ con tôi được vào doanh trại quân đội ở. Tôi cám ơn các chú lãnh đạo quá”, chị Hương chia sẻ.

Khi vực nhà ăn miễn phí trong doanh trại dành cho các thí sinh. Ảnh: Lộc Hà.

Nhà ăn miễn phí trong doanh trại dành cho các thí sinh. Ảnh: Lộc Hà.

Phần đông thí sinh được phân bổ ở trong các doanh trại quân đội là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Tại cụm thi An Giang có 5 đơn vị tiếp nhận thí sinh ở miễn phí gồm: Trung đoàn 3 (Sư đoàn 330), Lữ đoàn Giang thuyền 962, Lữ đoàn Pháo binh 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang…

Lộc Hà

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: