Bộ Công thương: Việc nhập đường từ HAGL không ảnh hưởng gì đến việc tiêu thụ đường trong nông dân

Hoạt động XNK đường của Đường Biên Hòa sẽ chịu sự quản lý chặt chẽ của cơ quan hải quan và UBND tỉnh Lào Cai, đảm bảo toàn bộ số đường này sẽ được xuất khẩu.

Bộ Công thương: Việc nhập đường từ HAGL không ảnh hưởng gì đến việc tiêu thụ đường trong nông dân

Vụ tranh cãi giữa CTCP Hoàng Anh Gia Lai và Hiệp hội Mía đường Việt Nam về việc Tập đoàn này định bán khoảng 30.000 – 40.000 tấn đường được sản xuất tại nhà máy ở Attapeu (Lào) cho CTCP đường Biên Hòa để tinh luyện và xuất khẩu theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc vẫn chưa hết gay gắt.

Trả lời về vụ việc này, trong cuộc họp thường kỳ của Bộ Công thương diễn ra vào chiều ngày 02/12/2013, đại diện Cục Xuất nhập khẩu phát biểu: “Hiện nay trong các công ty sản xuất đường trong nước chỉ có CTCP đường Biên hòa có nhà máy chế biến đường tinh luyện. Việc đề xuất cho CTCP Đường Biên Hòa được nhập khẩu đường thô từ CTCP Hoàng Anh Gia Lai để tinh chế và xuất khẩu sang Trung Quốc là không ảnh hưởng gì đến việc tiêu thụ đường trong nông dân cả, và cũng không ảnh hưởng đến việc phân phối đường trong nước. ”

Theo đó, hoạt động xuất nhập khẩu đường của Đường Biên Hòa sẽ chịu sự quản lý chặt chẽ của cơ quan hải quan và UBND tỉnh Lào Cai. Như vậy, Bộ công thương đảm bảo toàn bộ số đường này sẽ được xuất khẩu để không làm ảnh hưởng đến lượng cung đường trong nội địa.

Hiện tại, Bộ công thương đang xin ý kiến các Bộ, cơ quan quản lý có liên quan như Bộ KHĐT, Bộ Tài Chính, Bộ Ngoại Giao, tập hợp ý kiến báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xem xét có quyết định cuối cùng. Bên cạnh đó, Bộ công thương đang tạo điều kiện cho việc sản xuất đường trong nước xuất khẩu qua các cửa khẩu và nỗ lực thực hiện các biện pháp để giảm lượng tồn kho đường hiện nay.

Hải Minh

Theo Trí Thức Trẻ

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Tất cả tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 17.7, tất cả tàu cao tốc chở …

%d bloggers like this: