Bộ Công Thương mua 14 tấn dưa hấu giúp nông dân

Chương trình mua dưa hỗ trợ nông dân miền Trung vừa được Công đoàn Bộ Công Thương và Cục Xuất nhập khẩu tổ chức ngày 9/4 ngay tại cơ quan Bộ.

Theo ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, những ngày qua, cơ quan này đã liên hệ với Sở Công Thương một số tỉnh nhằm giải tỏa ùn tắc ở cửa khẩu thông qua việc tìm đầu mối tiêu thụ dưa ở thị trường Hà Nội. Trước mắt, đơn vị đã tổ chức phát động cán bộ công chức khối cơ quan Bộ mua ủng hộ 14 tấn dưa hấu.

dua-9734-1428574215.jpg

Cán bộ công chức mua ngay tại trụ sở làm việc của Bộ Công Thương.

Vị Phó cục trưởng hy vọng chương trình cũng là “lời nhắc nhở” các đơn vị, địa phương liên quan, sớm có giải pháp nâng cấp cơ sở hạ tầng cửa khẩu, tránh lặp lại tình trạng nông sản hàng hóa bị ách tắc tại vùng biên.

Trong khi đó, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ – Nguyễn Thị Hoa cho rằng hành động này cũng là để hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Năm ngoái, khi tình trạng vải thiều ùn tắc tại khu vực biên mậu khiến người nông dân phải bán rẻ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cũng đã đứng ra kêu gọi người dân mua vải ủng hộ nông dân. Trong khi đó, những ngày gần đây, trào lưa mua dưa ủng hộ người dân Quảng Nam cũng đã được nhiều nhóm thiện nguyện phát động tại một số địa phương phía Bắc như Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh…

Chí Hiếu

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: