Bộ Công thương công bố Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng

Nhằm thúc đẩy tối đa công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, sáng nay, 6/3, Bộ Công thương chính thức ra mắt Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng với đầu số 1800-6838.

Hiện hàng năm, nước ta xảy ra hàng nghìn vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến người tiêu dùng đã được các cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý. Theo số liệu của Cục Quản lý canh tranh (Bộ Công Thương), năm 2014 đã tiếp nhận hơn 1.000 khiếu nại, trong đó có hầu hết các lĩnh vực tiêu dùng.


Toàn cảnh Lễ công bố.

Theo thống kê của Cục, phương thức qua điện thoại là hình thức tiếp nhận nhiều phản ánh nhất, chiếm tỷ lệ gần 90%. Trước đó, năm 2012, Cục đã xây dựng đường dây nóng đầu số 043-9387846 nhưng do một số hạn chế như số điện thoại không dễ nhớ, có tính phí cước gọi nên chưa có nhiều người tiêu dùng biết đến và sử dụng. Khắc phục những bất cập nêu trên, đầu số mới dễ nhớ và không tính cước phí.

Sau một thời gian vận hành thử nghiệm và nâng cấp lần một vào tháng 2 vừa qua, Cục chính thức đưa vào vận hành tổng đài từ đầu tháng 3 nhằm hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới 15 tháng 3 tới.

Dự kiến trong quý 2 năm nay, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ tiếp tục lắp đặt Tổng đài tại Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và sau đó sẽ thiết lập kết nối đường dẫn đến các Sở Công Thương, Hội Bảo vệ người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Tuấn Linh_(TBTCO)

Bạn nên đọc

Hơn 250 iPhone XS Max giấu trong hành lý từ Mỹ về Sài Gòn

Kiểm tra hành lý của 4 người quốc tịch Mỹ, hải quan sân bay Tân …

%d bloggers like this: