Theo đó, tại Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, các nhà bán lẻ đều thực hiện chương trình bốc thăm để mua BlackBerry Q10 với mức giá không tưởng trên và người tiêu dùng chỉ cần đăng ký tham dự chương trình.

Trước đó, chương trình đã được thử nghiệm tại hệ thống siêu thị Nguyễn Kim, chuỗi cửa hàng Dâu đen – Việt Hợp. Các đại lý tham gia lần này gồm: Quang3G, Media Mart, Trần Anh, HC- Home Center (Hà Nội) và Hồng Yến (Đã Nẵng).

Trước khi bung ra chiêu này, BlackBerry cho biết đã cùng nhà phân phối thực nghiệm và nay áp dụng trên diện rộng chương trình “Crazy sale – Mua Q10 với chỉ 10.000 đồng”. Hiện BlackBerry Q10 được bán với giá 4,9 triệu đồng/chiếc.

Ông Lê Hoàng Giang – nhà phân phối BlackBerry tại Việt Nam – cho rằng, chương trình Q10 không thể rầm rộ như chương trình Z10 hồi đầu năm do đặc thù của sản phẩm (Q10 không có màn hình cảm ứng rộng và đây được xem là trở ngại với đa số người dùng vốn cho rằng màn hình cảm ứng rộng là tiêu chí đầu tiên của smartphone). Tuy nhiên, đợt giảm giá của Q10 cũng đưa doanh số của Q10 lên hàng chục lần so với mức giá cũ, và ngay lập tức trở thành sản phẩm bán chạy số 1 trên hệ thống nhà bán lẻ.

 Trong khi đó, ông Đinh Hồng Quân – Giám đốc phân phối BlackBerry Đông Dương – cho biết, chương trình “Crazy sale – Mua Q10 với chỉ 10.000 đồng” chỉ áp dụng cho một số nhà bán lẻ có doanh số tốt, và đây là một trong nhiều hoạt động  khác nhau của BlackBerry cho thị trường thêm sôi động.

 Danh sách các nhà bán BlackBerry Q10 giá 10.000 đồng

Hà Nội Quang3g Quang3G, số 281 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội
Media Mart Siêu thị Mediamart Thanh Xuân, km10 đường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
Trần Anh Siêu thị Trần Anh, số 1174 đường Láng, Hà Nội
HC Siêu thị HC, 399 Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Đà Nẵng Hồng Yến 379 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng