Bình Dương: Vạch trần thủ đoạn cây xăng “móc túi” khách hàng

Bằng chiêu trò gian lận tinh vi, nhân viên của cây xăng Bình Chuẩn (Thuận An, Bình Dương) đã trắng trợn “móc túi” của khách hàng 10.000 – 20.000 đồng/lần.

Theo tin tức trên VTV, các nhân viên tại cửa hàng xăng dầu tư nhân Bình Chuẩn đã sử dụng thủ thuật bơm nối số, lén gạt số về 0 để qua mặt khách hàng. Chỉ trong vẻn vẹn một giờ đồng hồ, ít nhất 5 khách hàng đã bị “móc túi” và mỗi khách hàng bị “móc túi” trung bình từ 10.000 – 20.000 đồng.

Bình Dương: Vạch trần thủ đoạn cây xăng "móc túi" khách hàng - Ảnh 1

Ở cây xăng Bình Chuẩn chỉ có một nhân viên bán hàng, nhân viên còn lại thì ngủ gà gật. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Ở cây xăng Bình Chuẩn thường chỉ có một nhân viên bán hàng, nhân viên còn lại thì ngủ gà gật. Đây là thủ thuật tạo sự đông khách giả tạo để dễ thực hiện hành vi gian dối bằng cách bơm nối số.

Liên quan đến sự việc này, trả lời PV báo Tuổi trẻ, ông Mai Thành Phương – Chủ doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Bình Chuẩn thừa nhận hành vi sai trái của các nhân viên dưới quyền.

Ông Phương nói đã phổ biến cho các nhân viên phải trả màn hình về 0 rồi mới được tiếp tục bán xăng cho khách, tuy nhiên các nhân viên nói trên không thực hiện. Theo ông Phương, “đây chỉ là hành động của một số nhân viên, chứ không phải chủ trương của cửa hàng”.

Ông Phương cho biết thêm, khoảng nửa tháng trước, ông cũng có nghe phản ảnh về việc nhân viên của mình ăn bớt xăng nên lắp camera quan sát nhưng vẫn chưa phát hiện được sai phạm.

Được biết, trong năm 2014, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã xử lý 19 vụ vi phạm trong lĩnh vực xăng dầu trên địa bàn tỉnh, phạt tiền và truy thu gần 1,6 tỉ đồng, tịch thu nhiều tang vật vi phạm.

Trong đó, phát hiện một vụ vi phạm về đo lường khá nghiêm trọng tại doanh nghiệp tư nhân Sang Giàu (địa chỉ tại khu phố Bình Đức, P.Bình Hòa, thị xã Thuận An).

Tại cây xăng này, cơ quan chức năng phát hiện trụ bơm xăng được cài đặt thêm bộ chỉ số điện tử (còn gọi là “chip điện tử”) để điều chỉnh lượng xăng bơm cho khách hàng, có sai số lên tới hơn 8%.

Cây xăng bị xử phạt 100 triệu đồng và truy thu 669 triệu đồng thu lợi bất chính, bị tước giấy phép kinh doanh xăng dầu trong sáu tháng…

doisongphapluat source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: