Bình Định nhắm đến mục tiêu đón 5,5 triệu lượt khách

(Tổ Quốc)- Mục tiêu mà Bình Định hướng đến là đến năm 2020 sẽ thu hút được 5,5 triệu lượt khách du lịch, doanh thu du lịch đạt 10.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 25%/năm.

Sáng nay 30/3, UBND tỉnh Bình Định và Ngân hàng TMCP BIDV đã tổ chức họp báo để thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư phát triển du lịch Bình Định năm 2016.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, một trong những điểm nhấn quan trọng của hội nghị lần này là tỉnh Bình Định công bố quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Bình Định đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 nhằm tập trung đầu tư, khai thác tốt tài nguyên du lịch theo hướng chuyên nghiệp, có thương hiệu, bền vững và sản phẩm du lịch có chất lượng cao, có sức cạnh tranh.


Bình Định đang đầu tư mạnh mẽ vào du lịch để thu hút khách (Ảnh: dulichbinhdinh)

Theo đó, mục tiêu mà Bình Định đặt ra là đến năm 2020 sẽ thu hút được 5,5 triệu lượt khách du lịch (trong đó có khoảng 800.000 lượt khách quốc tế), doanh thu du lịch đạt 10.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 25%/năm.

Để đạt được mục tiêu này, tỉnh Bình Định đang đưa ra hàng loạt dự án để thu hút đầu tư, với những chính sách đặc biệt hấp dẫn. Theo ông Hồ Quốc Dũng, tỉnh này đã chuẩn bị một danh sách 45 dự án đầu tư phát triển ngành du lịch. Theo đó, tỉnh sẽ cần 15.000 tỉ đồng từ nay đến 2020, và 21.500 tỉ đồng trong giai đoạn 2021-2030.

Địa phương này cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư, như: chính sách ưu đại đầu tư, hỗ trợ đầu tư cho các dự án vào lĩnh vực dịch vụ du lịch; nhà đầu tư đầu tư trong lĩnh vực du lịch vào địa bàn tỉnh được hưởng ưu đãi về đơn giá thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp…

Theo UBND tỉnh Bình Định, trong khuôn khổ hội nghị sắp tới sẽ diễn ra ký kết liên kết phát triển du lịch giữa 4 tỉnh: Phú Yên – Bình Định – Gia Lai – Đăk Lăk; trao giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư kinh doanh du lịch; trao chứng nhận cam kết hỗ trợ vốn đầu tư phát triển của BIDV cho một số dự án hạ tầng trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê, năm 2015 số khách đến Bình Định đạt 2,6 triệu lượt, tăng hơn 20% so với năm trước, và doanh thu đạt hơn 1.000 tỉ đồng, tăng 30%./.

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: