BIDV cam kết hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngân hàng cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn cùng mức lãi suất ưu đãi,

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam – VINASME vừa tổ chức đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III nhiệm kỳ 2016-2021 trong hai ngày 2-3/12 tại Hà Nội. Đồng hành cùng Hiệp hội, BIDV đã tham gia tài trợ và có bài tham luận tại sự kiện.

bidv-cam-ket-ho-tro-doanh-nghiep-vua-va-nho

Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay VINASME có 55 Hiệp hội cấp tỉnh, thành phố với trên 62.000 hội viên hoạt động ở hầu khắp các lĩnh vực, ngành kinh tế.

Phát biểu tại đại hội, ông Lê Ngọc Lâm – Phó tổng giám đốc BIDV nhấn mạnh tầm quan trọng của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nền kinh tế. BIDV xác định đây là một trong những đối tác ưu tiên trong cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn và các dịch vụ. Ngân hàng tích cực cải cách quy trình thủ tục theo hướng đơn giản hóa, đảm bảo phục vụ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, dành cho doanh nghiệp mức lãi suất cho vay ưu đãi.

Đơn cử trung tuần tháng 10 vừa qua, BIDV đã triển khai chương trình tín dụng hỗ trợ sản xuất kinh doanh với lãi suất cho vay tối đa 6% một năm, thấp hơn 1% so với trần lãi suất theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

BIDV là một trong ba ngân hàng được lựa chọn là đơn vị nhận nguồn ủy thác của Quỹ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ – Bộ Kế hoạch Đầu tư. Với quy mô nguồn vốn hiện nay 560 tỷ đồng, lãi suất cho vay trung dài hạn cố định 7% một năm trong 7 năm, cơ chế cho vay từ nguồn vốn ủy thác này hỗ trợ tích cực doanh nghiệp trong việc đầu tư các dự án trung dài hạn, mở rộng sản xuất kinh doanh. Nhà băng cũng được nhiều tổ chức quốc tế chọn tham gia các dự án tài trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ từ các nguồn vốn của JICA, JIBIC, tổng số vốn đã giải ngân tới các doanh nghiệp đạt gần 2.000 tỷ đồng.

Hiện nay BIDV triển khai dịch vụ tư vấn dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như tổ chức hội nghị, hội thảo tư vấn các giải pháp tài chính cũng như cung cấp thông tin về tiềm năng cơ hội phát triển ngành nghề. Ngân hàng xây dựng bộ công cụ hỗ trợ lập báo cáo tài chính theo đúng chuẩn mực kế toán, xây dựng các phương án, kế hoạch kinh doanh, dự án đầu tư. Bên cạnh đó xây dựng hệ thống thông tin hỗ trợ gồm hệ thống pháp lý cơ bản liên quan đến hoạt động doanh nghiệp, hệ thống quy định liên quan đến đầu tư dự án, hệ thống thông tin thị trường…

BIDV đang làm việc với gần 200.000 doanh nghiệp, tổng quy mô cung ứng vốn tín dụng khoảng 150.000 tỷ đồng, chiếm 22% tổng dư nợ của nhà băng.

Minh Trí

VnExpress

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: