Bí quyết chọn dòng bánh Trung thu cao cấp  

Bánh trung thu cao cấp luôn là món quà ý nghĩa nhất dành cho mỗi gia đình mùa trung thu. Nhưng hiện nay có quá nhiều loại loại bánh trôi nổ trên thị trường, làm thế nào để mua được một chiếc bánh trung thu cao cấp và an toàn?

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại và mẫu mã bánh trung thu khác nhau. Mỗi loại nguyên liệu đều có nguy cơ ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh như nấm mốc, nấm men, tụ cầu, tả, thương hàn, ký sinh trùng.. và có thể ô nhiễm hóa chất độc hại như chất tăng trọng, kháng sinh cấm, chất bảo quản, hóa chất bảo vệ thực vật, .. Để chọn được loại bánh trung thu cao cấp, an toàn cần lưu ý những điểm sau.

Một loại bánh trung thu cao cấp phải là loại bánh đảm bảo chất lượng trước đã. Theo báo Dân Trí, nhìn từ bên ngoài, bánh trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánhvàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn. Với loại bánh nướng, nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Những bánh nhìn thấy quá bóng chính là biểu hiện của bánh để đã lâu. Với loại bánh dẻo, nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.

bí quyết chọn bánh trung thu cao cấp
Bánh Trung thu cao cấp có mặt bánh vàng đều, da mỏng, nhân cắt ra không bị vụn. Ảnh: Dân Trí

Theo nguồn tin của VnExpress, loại bánh trung thu cao cấp sẽ có các đặc điểm đặc trưng về mẫu mã và hương vị cũng như thiết kế tinh tế của nó. Thứ nhất, nhìn từ bên ngoài, họa tiết, hoa văn trên bao bì, chất liệu giấy, từng đường vân được những nhà thiết kế trau chuốt khiến mỗi hộp bánh mang dấu ấn đặc sắc.

Bên cạnh nét rực rỡ của bao bì, các nghệ nhân “chế tác hương vị” cũng đã mang đến cho các tuyệt phẩm mùa Trung thu những ý tưởng độc đáo về từng loại bánh khác nhau.Có thể thấy trong bộ sưu tập Trăng vàng Kinh Đô, sản phẩm Trăng vàng kim vương có nguyên liệu đặc biệt như vi cá, bào ngư, hải sâm….Trăng vàng bạch kim lại mang đến hương vị mới từ những nguyên liệu thân quen như hạt sen tứ quý, đậu xanh hạnh nhân…

Thứ hai, ngoài thiết kế bao bì, dòng bánh thượng hạng mùa Trung thu rất dễ nhận ra những xu hướng ẩm thực mới. Các nhà sản xuất đưa vào sản phẩm bánh Trung thu cao cấp một cách đầy sáng tạo. Những tinh túy ẩm thực rất ưa chuộng như cua huỳnh đế, sò điệp Nhật, tôm càng bách hoa, gà quay tứ quý… cũng lần lượt được đưa vào từng chiếc bánh.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể khám phá thêm những dòng bánh trung thu hiện đại như bánh mochi và bánh tuyết trong sản phẩm Trăng vàng pha lê của Kinh Đô. Những nguyên liệu thịnh hành, mang đến hương vị độc đáo khác như mè đen, trà xanh, dâu tây, hạnh nhân… Năm nay cũng xuất hiện trong không ít dòng bánh biếu tặng cao cấp.

bí quyết chọn dòng bánh trung thu cao cấp

Bánh trung thu cao cấp có những xu hướng ẩm thực mới và bao gồm cả dòng bánh Trung thu hiện đại như bánh mochi

Về hộp bánh, chiếc bánh trung thu cao cấp luôn được đặt trong một thiết kế sáng tạo và luôn ẩn chứa ý nghĩa và thân tình cao đẹp ở chiếc bánh. Ở dòng bánh trung thu thượng hạng, những thông điệp ấy càng được thể hiện sâu sắc, tinh tế hơn. Với ý tưởng thể hiện lời chúc trên bộ sưu tập Trăng vàng năm nay, những lời chúc ý nghĩa Thu trường khang cho Trăng vàng kim cương, Thu đắc lộc cho Trăng vàng bạch kim, Thu vinh hiển cho Trăng vàng hoàng kim, Phúc toàn thu như ý cho Trăng vàng pha lê, Thu an nhiên cho Trăng vàng hồng ngọc… được thể hiện tinh tế trên từng sản phẩm.

Ly Ly

(VietQ.vn)

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: