Bến phà Cát Lái tê liệt, hàng nghìn người không thể về nhà

Chiều 16/9, mố trụ cầu dẫn lên bờ phía Đồng Nai bị sóng lớn đánh lệch trong cơn mưa nên bến phà Cát Lái (quận 2, TP HCM) ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho khách.

pha-cat-lai-5-2082-1410867123.jpg
Hàng nghìn người kẹt ở cả hai bờ. Ảnh: Hữu Công.

Khoảng 15h, sau cơn mưa lớn, nhân viên bến phà Cát Lái phát hiện sóng lớn làm lệch mố trụ cầu dẫn lên bờ phía Đồng Nai. Ban giám đốc Xí nghiệp Phà Cát Lái đã quyết định tạm ngừng ngoạt động bến phà, tìm biện pháp khắc phục.

Bến phà đóng cửa đúng vào giờ cao điểm khiến hàng nghìn người là công nhân và học sinh không thể qua sông về nhà. Họ đứng kín hai bờ quận 2 và Nhơn Trạch.

Bất chấp sự ngăn cản của cảnh sát giao thông đường thuỷ và nhân viên bến phà, một số người đã gửi xe ở bãi, leo lên thuyền đò của người dân để vượt sông. Cảnh sát ra sức thuyết phục mọi người bởi các thuyền này không có áo phao, rất nguy hiểm.

pha-cat-lai-2-3087-1410867124.jpg
Cầu dẫn hỏng vì bị sóng lớn đánh trong mưa giông. Ảnh: Hữu Công.

Đến 17h30, bến phà đã giải quyết cho người dân đi bộ qua phà. “Sớm nhất đến 0h đêm nay phà mới có thể hoạt động bình thường trở lại. Tạm thời chính quyền địa phương hai bên tổ chức giữ xe miền phí để bà con đi bộ theo phà về nhà. Còn xe ôtô nhân viên phà hướng dẫn họ đi đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây để về phía Đồng Nai”, một cán bộ phà Cát Lái cho biết.

Phà Cát Lái nối quận 2 và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) được nhiều người dân lựa chọn để đi từ TP HCM về Vũng Tàu, Đồng Nai… vì đoạn đường rút ngắn hơn so với đi quốc lộ 51 gần 20 km. Mỗi ngày có hơn 45.000 phương tiện và hành khách qua lại nút giao thông này.

pha-cat-lai-1-6720-1410867124.jpg
Nhiều người theo ghe thuyền của người dân vượt sông về nhà. Ảnh: Hữu Công.

Trước đây, vào các ngày cuối tuần, lễ, Tết lượng phương tiện tăng vọt lên hơn 80.000 lượt nên thường xảy ra kẹt phà ở cả hai đầu, ôtô phải xếp hàng dài gần 2 km. Từ khi đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động, cung đường này được giảm tải đáng kể nên tình trạng ùn tắc giao thông không còn xảy ra.

Hữu Công

Theo vnexpress

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Tất cả tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 17.7, tất cả tàu cao tốc chở …

%d bloggers like this: