Bầu Đức đối mặt án phạt nặng từ VFF

Tại giải U19 quốc gia 2015, một cái tên rất đáng chú ý là HA Gia Lai đã không tham dự vào phút cuối. Với quyết định bỏ giải U19, bầu Đức đang đối mặt với án phạt nặng từ VFF.

Trong danh sách 20 đội bóng sẽ tranh tài tại giải U19 quốc gia năm 2015 có rất nhiều trung tâm đào tạo trẻ danh tiếng như Hà Nội T&T, Viettel, SLNA, Đà Nẵng hay Đồng Tháp… nhưng cái tên được chờ đợi nhất là lứa cầu thủ kế cận sau Công Phượng, Tuấn Anh của Học viện HA Gia Lai Arsenal JMG đã không xuất hiện.

Trưởng đoàn bóng đá HA Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Bầu Đức không muốn các cầu thủ khóa 2 của Học viện HA Gia Lai Arsenal JMG lộ diện quá sớm. Ông lo ngại họ sẽ lại phải đối diện với sự soi mói hoặc những sức ép từ nhiều phía khiến quá trình trưởng thành và phát triển bị ảnh hưởng”.

Bầu Đức đối mặt án phạt nặng từ VFF do HAGL bỏ giải
Bầu Đức đối mặt án phạt nặng từ VFF do HAGL bỏ giải

Dường như bầu Đức vẫn còn giận vụ Scandal liên quan đến nghi án gian lận tuổi của Công Phượng thời gian qua. Mục tiêu của bầu Đức khi thành lập Học viện HA Gia Lai Arsenal JMG không phải để nhằm cạnh tranh ở các giải trong nước, nhất là các giải trẻ, mà hướng đến nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phát hiện và đào tạo tài năng bóng đá Việt Nam cung cấp cầu thủ cho ĐTQG.

Một lý do khác để HAGL không tham dự giải U19 quốc gia 2015 là vấn đề quân số. Theo đại diện Nguyễn Tấn Anh, HA Gia Lai hiện không đủ quân số để tham dự giải đấu bởi quy định về độ tuổi tham dự giải giới hạn các cầu thủ sinh năm 1997 trở về, trong khi đó các cầu thủ khóa 2 của Học viện HA Gia Lai chủ yếu sinh năm 1996 – 1997.

Dù có lý do chính đáng, nhưng bầu Đức vẫn có nguy cơ phải lĩnh án phạt từ VFF bởi quyết định bỏ giải trong khi hiện tại đã có lịch thi đấu. Ngoài ra theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung năm 2013 đã được Tổng cục TDTT phê duyệt, bắt đầu từ mùa giải 2015, CLB tham gia Giải vô địch Quốc gia bắt buộc phải có 4 đội bóng tham gia đầy đủ các cấp độ U21, U19, U17 và U15 hàng năm. Nếu CLB không có số lượng đội trẻ tham dự giải sẽ phải chịu hình thức kỷ luật. CLB sẽ bị phạt 200 triệu đồng/đội không tham dự giải.

Quy định này là để các đội bóng, địa phương quan tâm hơn nữa tới công tác đào tạo trẻ, trao nhiều cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ.

Vòng loại giải U19 Quốc gia sẽ khởi tranh từ ngày 8/1/2015 đến 1/2/2015 chọn lấy 8 đội vào thi đấu vòng chung kết diễn ra từ ngày 5 đến 14/3/2015. Các Đội bóng thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi – lượt về) tại địa phương đăng cai, tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn 4 đội xếp thứ Nhất, 4 đội xếp thứ Nhì ở bốn bảng vào Vòng chung kết.

Dân trí source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: