Bắt giữ hai nhân viên bốc xếp tại sân bay Nội Bài trộm đồ của khách

Chiều 25-7, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã công bố thông tin chính thức về việc bắt giữ 2 nhân viên bốc xếp trộm cắp hành lý của hành khách qua đường hàng không.

Bốc xếp hàng hóa tại sân bay Nội BàiBốc xếp hàng hóa tại sân bay Nội Bài


Theo đó, ngày 20-7, hành khách Jin Sun Mi (quốc tịch Hàn Quốc), đi chuyến bay VJ961/INC-HAN của hãng hàng không Vietjet Air từ Incheon (Hàn Quốc) về Nội Bài (Việt Nam). Hành khách này đi cùng hành khách Đặng Thị Thu Hà (quốc tịch Việt Nam) có 4 kiện hành lý làm thủ tục ký gửi tại Cảng hàng không (CHK) quốc tế Incheon để về CHK quốc tế Nội Bài. Sau khi nhận hành lý, hành khách phát hiện và khai báo với Cảng vụ Hàng không miền Bắc và hãng Vietjet Air bị mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.Nhận được thông tin trên, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Vietjet Air đã phối hợp với các đơn vị trong ngành Hàng không triển khai các biện pháp xác minh, tổ nhân viên bốc xếp làm tường trình, kiểm tra các khu vực nghi vấn.

Theo kế hoạch, máy bay trên tiếp tục khai thác chặng Hà Nội – Cam Ranh – Hà Nội và chặng Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh. Vào lúc 2h15 ngày 21-7, khi nhân viên kỹ thuật của Vietjet Air kiểm tra tàu bay tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện trên trần hầm hàng phía sau của máy bay có 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng. Nhận định khả năng đây là điện thoại do các đối tượng lấy cắp tại Nội Bài cất giấu, Cục HKVN đã yêu cầu Cảng vụ miền Nam chuyển ngay ra Nội Bài, chuyển cho Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45) – Bộ Công an để điều tra. C45 đã tiếp nhận vụ việc và tổ chức điều tra.

Qua đấu tranh, 2 nhân viên bốc xếp là Lê Văn Thiện và Lê Trọng Tài thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp chuyến bay từ Incheon về Nội Bài đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại của hành khách Jin Sun Mi và đã bị C45 bắt giữ. Hiện Cục HKVN đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với C45 để điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Tuấn Lương

HaNoiMoi source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: