Bắt đầu thanh tra các doanh nghiệp về giá cước vận tải

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính, từ ngày 28/1, 3 đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Thời gian kiểm tra tại mỗi doanh nghiệp không quá 5 ngày.

Ba đoàn kiểm tra sẽ yêu cầu các doanh nghiệp vận tải bằng taxi và vận tải hành khách xuất trình báo cáo quyết toán tài chính năm 2013; 6 tháng đầu năm 2014 và toàn bộ hồ sơ kê khai niêm yết giá từ tháng 7/2014 đến nay. Đó là cơ sở xác định các chi phí hợp lệ để xác định giá cước hợp lý.

Nếu doanh nghiệp nào cố tình không hạ giá, sau khi xác định giá thành hợp lý, Bộ Tài chính sẽ thu hồi khoản chênh lệch đó, coi như là khoản lợi nhuận bất hợp pháp. Bên cạnh đó, Bộ sẽ công bố công khai những đơn vị không chịu hạ giá cước vận tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, để người tiêu dùng biết và chọn lựa sử dụng dịch vụ vận tải.

Hiện tại, bến xe Mỹ Đình đang có số lượng doanh nghiệp vận tải lớn nhất Hà Nội, với 209 doanh nghiệp và hơn 1.300 nốt/chuyến chạy về các tỉnh phía Bắc mỗi ngày. Mặc dù giá xăng dầu giảm gần 40% nhưng bến xe mới nhận được văn bản giảm giá của 95 doanh nghiệp, 114 doanh nghiệp còn lại giữ nguyên giá cũ.

Nhiều doanh nghiệp lấy lý do vừa đầu tư toàn bộ dòng xe mới chất lượng cao nên đang phải chạy bù lỗ hay ở các lần tăng giá xăng dầu trước đây họ không tăng giá hoặc giữ nguyên giá cước từ các năm trước nên giờ sẽ không giảm giá. Bến xe Mỹ Đình đã lập danh sách toàn bộ những doanh nghiệp chây ì để cảnh báo.

VTV source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: