Bắt đầu ngày hội của những người làm truyền hình toàn quốc

Tối 13/12, lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37 đã được tổ chức tại TP. Sầm Sơn – tỉnh Thanh Hóa, thu hút 1.000 đại biểu từ các đài PT-TH trong cả nước tới dự.

Lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37. Ảnh: VTV

Đây là hoạt động truyền thống hằng năm của ngành truyền hình do Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì, Đài Phát thanh – Truyền hình (PT-TH) Thanh Hóa đăng cai tổ chức, kéo dài đến ngày 16/12.

Liên hoan Truyền hình lần thứ 37 nhận được 492 tác phẩm của 140 đơn vị gửi đến dự thi. Trong số này, thể loại phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất với hơn 150 tác phẩm. Đây cũng là thể loại có sự cạnh tranh gay gắt nhất giữa các đơn vị dự thi với đề tài phong phú phản ánh bức tranh thời sự của nhiều địa phương trong năm qua.

Đây là hoạt động tìm kiếm và tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất đã phát sóng trong năm trên hệ thống các kênh truyền hình Việt Nam ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chương trình chuyên đề – khoa giáo, chương trình giao lưu – đối thoại – tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, chương trình sân khấu và phim truyện truyền hình.

Liên hoan còn là nơi các đài PT-TH, cơ quan báo chí, các đơn vị  tham gia sản xuất chương trình truyền hình trao đổi nghiệp vụ; là dịp để những người làm truyền hình trong và ngoài nước gặp nhau trao đổi chương trình, hợp tác sản xuất, cập nhật xu hướng phát triển của ngành truyền hình… hướng tới phục vụ khán giả tốt hơn.

Bên lề các hoạt động chính của Liên hoan, một số cuộc hội thảo và hoạt động giao lưu nghề nghiệp thiết thực cũng được tổ chức.

Trong đó có buổi thuyết trình về “Xu hướng phát triển của truyền hình và Internet trên thế giới” của các chuyên gia hãng Ooyala và Soccer Sport. Các  hội thảo “Sản xuất chương trình thiếu nhi: Giáo dục kết hợp giải trí” và “Tuyên truyền về du lịch trên truyền hình” đề cập đến vấn đề xây dựng những sản phẩm vừa mang tính giáo dục vừa đáp ứng nhu cầu giải trí của trẻ em trong thời đại số, đồng thời gắn kết chặt chẽ giữa truyền thông với các ngành nghề dịch vụ, đặc biệt là du lịch tại Việt Nam…

Thanh Xuân

baochinhphu

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: