Bắt đầu lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2013 (trực tiếp)

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã gần đi hết chặng đường thứ 9. Đêm vinh danh những nhân tài ở các lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, Công nghệ Thông tin, Môi trường và Y dược đã bắt đầu tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô.

8h45, Nhà báo Phạm Huy Hoàn – TBT Báo Dân trí – phát biểu khai mạc Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2013. Nhà báo Phạm Huy Hoàn nói lời cám ơn và trân trọng ghi nhận công sức của các vị Giám khảo công minh, các vị trong Hội đồng khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Y tế, và những chuyên gia hàng đầu, những nhà khoa học xuất sắc trong các lĩnh vực CNTT, Khoa học ứng dụng, Y học và Môi trường, từ hơn 6 tháng qua đã làm việc hết mình để tuyển chọn những nhân tài được tôn vinh và những công trình nghiên cứu xuất sắc được trao giải hôm nay.”Hôm nay Lễ trao giải có vinh dự được gặp lại GS Nguyễn Thiện Nhân, người đã đồng hành cùng GS Nguyễn Văn Hiệu chăm sóc từ buổi giao lưu đầu tiên về Giải thưởng cách đây 8 năm với giới khoa học và sinh viên tại Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức cũng tự hào về một thành viên Hội đồng Giám khảo lĩnh vực CNTT đã được Đảng và Nhà nước tín nhiệm và giao nhiệm vụ Phó Thủ tướng. Đó là Tiến sĩ Vũ Đức Đam, một Phó Thủ tướng trẻ nhất hiện nay, cũng diện tại Lễ trao giải hôm nay” – Nhà báo Phạm Huy Hoàn chia sẻ.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn – Ủy viên thường trực Ban chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng biên tập Báo Dân trí, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng và ông Trần Mạnh Hùng – Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam, đại diện đơn vị đồng tổ chức Giải thưởng lên nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hội trường chật cứng khán giả (Ảnh: Lê Trường)
Hội trường chật cứng khán giả (Ảnh: Lê Trường)

Tới tham dự Lễ trao giải năm nay có ông Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

8h43, các tác giả, nhóm tác giả có sản phẩm lọt vào chung khảo ra mắt trong tiếng vỗ tay tán dương của khán giả.

Đúng 8h30, Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt mở màn với bài hát “Nhân tài Đất Việt” do ca sỹ Trọng Tấn biểu diễn. Lúc này hội trường đã chật cứng khán giả và thí sinh. Các tác giả đang nín thở chờ đợi được vinh danh.

Ảnh: Hữu Nghị

Tiếp nối các vị khách quý, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến chia sẻ niềm vui cùng các nhân tài của đất nước.
ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân (Ảnh: Hữu Nghị)

Gần 20 giờ, tân Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng bước vào hội trường Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô trong sự tiếp đón nồng nhiệt của Tổng Biên tập Báo Dân trí Phạm Huy Hoàn. Trước đó nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Vũ Oanh cũng đã đến với đêm trao giải Nhân tài Đất Việt 2013.

ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013
Ông Vũ Oanh – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam (giữa) được TBT và PTBT Báo Dân trí đón vào hội trường. (Ảnh: Hữu Nghị)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (Ảnh: Hữu Nghị)
Tân Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tươi cười bắt tay TBT Báo Dân trí (Ảnh: Hữu Nghị)
ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013
Nữ Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Không khí trước lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2013.

Từ hơn 19 giờ tối nay, những vị khách mời đầu tiên đã đến với Lễ trao giải. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phạm Thế Duyệt; ông Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; GS.VS Nguyễn Văn Hiệu – Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cùng Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Phạm Tất Dong là những vị khách có mặt từ rất sớm.
Nguyên TBT Lê Khả Phiêu (Ảnh: Hữu Nghị)
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (Ảnh: Hữu Nghị)
Bước sang năm thứ 9, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 (NTĐV) đã khẳng định vị thế vững chắc trong xã hội, thực sự là nơi tôn vinh nhân tài. Giải thưởng luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, giới khoa học và các tầng lớp xã hội.
ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013
Ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến với đêm trao giải (Ảnh: Hữu Nghị)
(Ảnh: Hữu Nghị)
Ông Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam (Ảnh: Hữu Nghị)
(Ảnh: Hữu Nghị)
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu – Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (Ảnh: Hữu Nghị)
TS. Phạm Tất Dong (Ảnh: Lê Trường)
TS. Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam – có mặt tại lễ trao giải từ rất sớm (Ảnh: Lê Trường)

Phía trong hội trường, các tác giả và nhóm tác giả có sản phẩm lọt vào vòng chung khảo mong chờ đêm trao giải với một tâm trạng hồi hộp, háo hức. Không khí hội trường Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô một tiếng trước lễ trao giải đã rất “nóng”.
Các nhóm thí sinh đến dự lễ từ rất sớm (Ảnh: Hữu Nghị)
Những tác giả hồi hộp mong chờ được xướng tên (Ảnh: Hữu Nghị)
Bắt đầu được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2004, Giải thưởng NTĐV do báo Dân trí, Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức đã trở thành một giải thưởng mang tầm cỡ quốc gia, phát hiện và tôn vinh nhiều tài năng trong các lĩnh vực CNTT, Khoa học Tự nhiên, Y dược, và năm nay có thêm lĩnh vực Môi trường.
Trong suốt 9 năm, Lễ trao giải luôn được tổ chức đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tổng biên tập báo Dân trí, Nhà báo Phạm Huy Hoàn – Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng – cho biết: “Lễ trao giải tổ chức vào dịp này, đó là một hành động đẹp, tri ân những nhà giáo, những người đang hàng ngày ươm mầm tương lai đất nước”.
Các nhóm thí sinh đến dự lễ từ rất sớm (Ảnh: Hữu Nghị)
Hội trường Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt – Xô gần 2 tiếng trước lễ trao giải (Ảnh: Chiến Thắng)

Là một Giải thưởng uy tín, theo sát từng hơi thở xã hội, phát hiện và tìm kiếm những tài năng đích thực, những sản phẩm tiêu biểu, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước, Nhân tài Đất Việt luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo từ các vị Lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

Một trong những nét mới của Nhân tài Đất Việt năm nay là mở rộng giải thưởng sang lĩnh vực Môi trường. Giải thưởng Bảo vệ môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường và đã xây dựng thành công khu dân cư xanh (mọi loại phế thải đều được tái chế và tái sử dụng hoặc được xử lý đạt tiêu chuẩn).

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 trong lĩnh vực CNTT vẫn tiếp tục là một sân chơi cho các doanh nghiệp có sản phẩm CNTT thành công và những sản phẩm CNTT có tính ứng dụng cao với hai hệ thống sản phẩm dự thi chính là: sản phẩm CNTT Thành công và sản phẩm CNTT Triển vọng. Ngoài hai nhóm sản phẩm chính này, năm 2013, BTC đã mở rộng thêm Giải thưởng cho Sản phẩm dự thi các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động. Việc mở ra Giải thưởng này nhằm khuyến khích các tác giả, đặc biệt là các bạn trẻ phát triển khả năng nhạy bén và sáng tạo của mình trong việc tiếp cận những sản phẩm công nghệ mới.

Giải thưởng Khoa học tự nhiên được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về khoa học tự nhiên (toán học, vật lý, hóa học, các khoa học về sự sống, các khoa học về trái đất) đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế – xã hội có ý nghĩa lớn.

Giải thưởng trong lĩnh vực Y dược được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế – xã hội lớn.
Dân trí

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: