Bắt 7 đối tượng mang cả bao mã tấu đi giải quyết mâu thuẫn

 Chiều 28/10, Công an huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Các đối tượng gồm: Trương Minh Trí (16 tuổi), Phan Văn Nhơn (18 tuổi), Trần Thanh Bình (19 tuổi), Danh Ngoan (19 tuổi), Trương Gia Đương (21 tuổi), Danh Hà (24 tuổi), Trần Văn Vẹn (28 tuổi), cùng thường trú tại TT. Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Bắt 7 đối tượng mang cả bao mã tấu đi giải quyết mâu thuẫn

Hình minh họa

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 20/8, Bùi Văn Trí (20 tuổi, trú ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hoà U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) cùng 5 thanh niên khác đang ngồi nhậu trong quán tại ấp Công Sự, xã Thạnh Yên U Minh Thượng thì bất ngờ có nhóm khoảng 10 thanh niên đeo khẩu trang đi trên 5 xe mô tô dừng lại trước quán.

Một người trong nhóm ra lệnh “Vô chém nó”, lập tức các đối tượng còn lại bước xuống xe, tay cầm dao tự chế, mã tấu xông thẳng vào quán chém tới tấp. Thấy vậy, những thanh niên đang ngồi nhậu đã nhanh chân chạy ra phía sau quán rồi nhảy xuống mương, bơi qua bờ bên kia thoát thân.

Riêng Bùi Văn Trí không chạy kịp bị nhóm người lạ mặt chém nhiều nhát vào người ngã quỵ tại chỗ. Gây án xong, nhóm thanh niên lên xe chạy về hướng huyện Vĩnh Thuận. Lúc này, những người xung quanh mới đưa Trí đi bệnh viện cấp cứu.

Qua lời khai của các nhân chứng, Cảnh sát điều tra xác định đây là vụ thanh toán nhau giữa các băng nhóm có mâu thuẫn nhau từ trước.

Nhận thấy vụ việc mang tính chất phức tạp, Công an huyện U Minh Thượng đã quyết định khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích và mở chuyên án truy xét để đấu tranh với loại tội phạm hoạt động có tính chất băng nhóm nguy hiểm này.

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chiều cùng ngày, trong lúc ăn nhậu ở khu vực chợ xã Ngã Năm, huyện Vĩnh Thuận giữa một thanh niên tên Đ (ngụ ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Hoà ,U Minh Thượng) nảy sinh mâu thuẫn với đối tượng có quen biết với Danh Hà. Nghe người này nói lại, Danh Hà nhớ lại trước đó bản thân cũng có xích mích với Đ nên đã gọi điện triệu tập và đích thân cùng đàn em chở theo một bao chứa đầy mã tấu sang huyện U Minh Thượng tìm Đ hỏi chuyện. Đến nơi không gặp được Đ, Hà phân công đàn em chia thành 2 nhóm để tìm kiếm.

Khi đi tìm Đ, Trương Gia Đương nhìn thấy Bùi Văn Trí đang ngồi nhậu với bạn, do trước đây có mâu thuẫn với Trí nên Đương nói với Hà vào chém đối thủ để dằn mặt. Được Hà đồng ý, cả bọn chạy đến quán rồi ra tay chém trọng thương Bùi Văn Trí.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Công Quôc
(Công lý)

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: