Báo nước ngoài đưa tin về Classbook ở Việt Nam

Mới chỉ ra mắt được hơn một tháng nhưng sản phẩm sách giáo khoa điện tử (Classbook) đầu tiên ở Việt Nam đã thu hút sự quan tâm chú ý của hàng loạt các trang tin nước ngoài, trong đó có cả những trang uy tín chuyên về công nghệ và giáo dục.

 

Classbook trên báo chí nước ngoài

Nhìn chung, các báo nước ngoài đều khẳng định những lợi ích không thể phủ nhận của việc sử dụng công nghệ đối với giáo dục trẻ em: “Có thể nói, lợi ích từ những chiếc máy tính xách tay, máy tính bảng đối với việc giáo dục trẻ em là không thể phủ nhận, đặc biệt là trong khoảng thời gian hơn 10 năm trở lại đây, với một minh chứng cụ thể là chương trình “Mỗi trẻ em một laptop” của Nicholas Negroponte.

Theo thời gian, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, khi mà chi phí sản xuất phần cứng giảm dần một cách rõ rệt, phần mềm đang được tùy biến một cách dễ dàng (đặc biệt là đối với hệ điều hành Android), đã minh chứng cho bước đi này là một hướng đi đúng đắn. Thậm chí nó còn được dự báo sẽ trở thành xu hướng mới của lĩnh vực công nghệ thông tin: cung cấp các thiết bị và nội dung số có tính giáo dục dành cho trẻ em” – Chuyên trang công nghệ Tech In Asia cho biết.

“Với việc được số hóa các đầu sách giáo khoa, sách bài tập 12 lớp (kể cả chương trình nâng cao) và tích hợp các chức năng đa phương tiện và tương tác từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Classbook sẽ trở thành xu hướng lựa chọn cho các gia đình không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị sách giáo khoa cho con em họ” – Chuyên trang Tech In Asia.

Ngoài ra, Classbook còn được chuyên trang về giáo dục Open Equal Free đánh giá cao về tính năng tương tác, cho phép học sinh làm các bài tập trắc nghiệm dưới một trong hai chế độ kiểm tra hoặc luyện tập, từ đó giúp học sinh cũng như cha mẹ có thể tự đánh năng lực học tập của con em mình.

Tuy nhiên, trang tiếng Việt của Đài phát thanh Úc Châu (ABC Radio Australia) bày tỏ quan ngại, với giá bán hơn 4 triệu đồng, Classbook chưa thật sự phù hợp với mặt bằng chung thu nhập của người Việt Nam, đặc biệt là các gia đình ở nông thôn.

Hồ Hường / Theo D Đ D N

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: