Bao giờ du lịch Vĩnh Phúc bứt phá?

Tiềm năng du lịch Vĩnh Phúc là phong phú.Song, để Du lịch Vĩnh Phúc phát triển cần chú trọng nhiều giải pháp. Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng du lịch nhưng tiềm năng vẫn mãi là tiềm năng nếu không được xây dựng thành sản phẩm để các doanh nghiệp chào bán. Bà Đào Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Vietsky Travel nhấn mạnh:

“Ít nhất phải xây dựng được một chương trình: ngày tham quan ở đâu, tối giải trí và ăn nghỉ thế nào. Cần kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng chương trình cụ thể, sau đó thông qua doanh nghiệp lữ hành, truyền thông quảng bá và chào bán sản phẩm; đồng thời cũng nên “thổi” vào đó một sự kiện nào đó để tăng hấp dẫn.”

Ông Nguyến Đức Anh, Phó Trưởng ban Phát triển thị trường khách Việt Nam, Công ty CP Du lịch Việt Nam – Hà Nội cho rằng, Vĩnh Phúc có ưu thế lớn về du lịch tâm linh với quần thể danh thắng di tích Tây Thiên, du lịch nghỉ dưỡng với Tam Đảo và Đại Lải vì vậy, nên chú trọng đầu tư vào các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, kết hợp với hội nghị, hội thảo. Chủ động khai thác hơn nữa các sản phẩm về du lịch tâm linh; không chỉ trông chờ khách thập phương vào mùa lễ hội.Du lịch Vĩnh Phúc nên tập trung khai thác khách ở khu vực đô thị lớn và các vùng lân cận, đặc biệt là Hà Nội.

Flamigo Đại Lải resort với không gian xanh và nhiều dịch vụ phù hợp cho nghỉ dưỡng cuối tuần

Đối với đầu tư cơ sở hạ tầng, địa phương cũng xem đây là việc làm cần thiết. Ông Thạch Bích Thân, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Vĩnh Phúc chia sẻ, tỉnh Vĩnh Phúc đang đầu tư trọng điểm vào Tây Thiên; bên cạnh đó là Tam Đảo, Đại Lải. Ông cũng cho biết, tới đây Vĩnh Phúc sẽ chú trọng xây dựng thêm các sản phẩm du lịch để khắc phục tính mùa vụ.

Tăng cường chất lượng dịch vụ

Bà Đinh Thị Liên – Tổng Giám đốc Khách sạn Hưng Hải, Phó Chủ tịch HHDL Vĩnh Phúc nhìn nhận: “Quảng bá du lịch rộng rãi trong và ngoài nước là điều cần thiết, chất lượng dịch vụ cũng phải được tăng cường, ngày càng chuyên nghiệp hơn, nâng cao chất lượng phục vụ; cải tạo hạ tầng giao thông, tăng cường các điểm vui chơi giải trí để thu hút khách”. Bà Liên nhận định: Hồ Đại Lải là điểm nhấn đầu tiên khi du khách đặt chân đến Vĩnh Phúc; từ đây du khách sẽ đi dọc theo vành đai sang Tây Thiên, Thiền viện Trúc Lâm rồi lên Tam Đảo.

Nhà thờ Tam Đảo

Trong điều kiện hiện nay, du khách phía Nam cũng có nhiều sự quan tâm tới điểm đến phía Bắc, theo như lời ông Lưu Trường Sơn – Phó Giám đốc Fiditour Chi nhánh Hà Nội. Tuy nhiên, ông Sơn cũng cho rằng, chất lượng dịch vụ của du lịch Vĩnh Phúc còn rất nhiều điều phải làm để tạo thành sản phẩm có sức thu hút du khách. Điều này cần phải có môt kế hoạch chung, có sự chung tay đóng góp của các công ty lữ hành, cần tăng cường, tập huấn đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên phục vụ; đội ngũ cán bộ quản lý cũng phải có tư duy bao quát hơn. Địa phương cũng cần quan tâm đến vấn đề đầu tư, có quy hoạch cụ thể, kêu gọi đầu tư bài bản, liên kết được các dịch vụ lưu trú, ăn uống, hướng dẫn, vận chuyển, dịch vụ bổ trợ…

Phó Giám đốc Sở VHTTDL Vĩnh Phúc – Dương Quang Ứng thừa nhận, tiềm năng du lịch Vĩnh Phúc lớn nhưng chưa phát huy hiệu quả bởi một phần công tác quản lý chưa tốt, quy hoạch chưa triệt để; nghiệp vụ chuyên môn đội ngũ nhân lực chưa cao. Ông Ứng cho biết, tới đây sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, nhà hàng đảm bảo chất lượng dịch vụ; tăng cường quản lý, siết lại quy hoạch, đầu tư thêm cơ sở hạ tầng, khu vui chơi giải trí.

Báo du lịch

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: