Báo động nhiều iPhone 6 và 6 Plus bị liệt màn hình cảm ứng

Trang web hướng dẫn sửa chữa của iFixit vừa đăng tải trên blog chi tiết những gì mà họ và các công ty sửa chữa khác phản ánh về việc ngày càng nhiều người dùng iPhone 6 và 6 Plus gặp vấn đề với màn hình cảm ứng.

Theo điều tra của iFixit, màn hình iPhone bi liệt cảm ứng, không phản hồi. Vấn đề này không liên quan đến màn hình mà do chính bản thân con chip dùng để quản lý chúng gây ra. Đó là hai con chip điều khiển màn hình cảm ứng hay còn gọi là chip Touch IC trên bo mạch logic bên trong điện thoại.

Vấn đề này phổ biến đến mức giống như hầu hết mọi iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều gặp phải. Điều này cũng giống như một quả bom hẹn giờ chỉ chờ đến giờ kích hoạt nổ, Jason Villmer, chủ sở hữu của STS Telecom nhận định.

Những điện thoại gặp lỗi màn hình không đáp ứng thường đi kèm với một đường nhấp nháy màu xám nhỏ dọc theo phía trên của màn hình (như hình trên).

Như báo cáo lưu ý, đây là một trong những vấn đề đã từng thu hút sự quan tâm của nhiều thành viên trên diễn đàn hỗ trợ của Apple. Có một số chủ nhân gặp vấn đề này đã không được gian hàng Apple giải quyết trong khi chúng tôi nghe nói rằng, các cửa hàng bán lẻ của Apple đang thay thế các sản phẩm bị lỗi bằng thiết bị mới nếu đáp ứng được yêu cầu bảo hành nhất định. Ít nhất một trong các cửa hàng sửa chữa được iFixit phỏng vấn cho biết, vấn đề này phổ biến đến nỗi đủ thấy rằng, Apple nên có chương trình thu hồi hoặc sửa chữa iPhone 6 và 6 Plus bị lỗi màn hình cho người dùng.

B.H (Theo 9to5mac)

xahoithongtin

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: