Bảo Anh bị nghi hát nhép trong đêm mở màn ‘The Remix’

Giọng của Bảo Anh vẫn vang đều ở một tư thế khó, khi nữ ca sĩ ngửa người trên không trong tiết mục biểu diễn tại đêm mở màn “The Remix”.

Đêm mở màn chương trình The Remix – Hòa âm và ánh sáng diễn ra vào 25/1 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP HCM. Bên cạnh những lời khen về các màn trình diễn sôi động cùng phong cách hòa âm, phối khí ấn tượng, một vài tiết mục gặp sự cố về lỗi kỹ thuật.

Bảo Anh là trường hợp lộ rõ sự bất thường trong giọng hát khi thực hiện màn ngửa người trên không với ca khúc Nhớ nhung. Khi các vũ công giúp cô thực hiện động tác xoay người, giọng của nữ ca sĩ vẫn đều, rõ. Tiết mục cũng có dấu hiệu can thiệp của chỉnh sửa âm thanh. Một vài đoạn, khẩu hình của Bảo Anh cũng không khớp với lời hát.

Ngay sau phần thi của Bảo Anh, nhiều khán giả đăng thắc mắc: “Đi thi sao hát nhép?” lên trang cá nhân. Một số khác lại cho rằng, cô sử dụng hình thức hát chồng – ca sĩ hát live đè lên bản thu âm sẵn có. Trong đêm nhạc, Sơn Tùng cũng bị nghi là sử dụng hình thức này ở một số đoạn đọc rap với hai giọng khá khác biệt.

Trao đổi với VnExpress, giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh cho biết: “Tiêu chí tôi đưa ra trong cuộc thi này là tất cả thí sinh đều phải hát live 100%. Tuy nhiên, có những đoạn được thu sẵn với kỹ thuật bè, làm méo tiếng (giới chuyên môn gọi là autotune) để hỗ trợ cho ca sĩ trong lúc họ tập trung nhảy. Ở tiết mục của Bảo Anh, lúc cô ấy được hai vũ công bê đỡ, lẽ ra không cần phải hát. Nhưng vì quên bài, Bảo Anh vẫn đưa micro lên miệng, dẫn đến việc khán giả nhận ra sự bất thường trong giọng hát và nghi là hát nhép”. Tương tự, anh giải thích, sự bất thường trong hai quãng giọng của Sơn Tùng là do khi đọc rap, có đoạn Sơn Tùng đọc bằng giọng live, có đoạn được phát từ bản thu có sẵn.

LPH-5495-resize-JPG-7103-1422213348.jpg

Khoảnh khắc hát trong tư thế xoay ngửa người của Bảo Anh.

Ngoài Sơn Tùng và Bảo Anh, ca sĩ Đông Nhi cũng gặp sự cố kỹ thuật trong phần dự thi của mình. Ở đoạn mở đầu, giọng cô bị lấn át hoàn toàn so với tiếng nhạc, khiến nhiều khán giả cho rằng cô hát live yếu. Tuy nhiên, sự cố này được giải thích là do micro không bắt tiếng trong lúc đầu.

Khác với các cuộc thi nhạc truyền thống, chương trình The Remix không chỉ tôn vinh giọng hát của ca sĩ mà còn chứng tỏ sự hòa quyện của họ với người sản xuất âm nhạc cũng như DJ để có những bản phối bắt tai nhất từ những ca khúc quen thuộc từng làm nên thành công của họ. Nhưng cũng vì sử dụng nhiều hiệu ứng hỗ trợ cho giọng hát người nghệ sĩ, khán giả, đặc biệt là những người chưa quen dòng nhạc điện tử sẽ rất dễ cảm thấy bối rối để nhận ra đâu là giọng live, đâu là giọng đã được chỉnh sửa.

Vân An

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Thăm các phố đèn lồng rực rỡ ngày Tết

Chiếc đèn lồng đã xuất hiện rất nhiều như vật trang trí vừa bình dân …

%d bloggers like this: