Bang Virginia tăng cường quan hệ kinh tế với Việt Nam

Vừa qua, nhận lời mời của Thống đốc bang Virginia Terry McAuliffe, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã có cuộc gặp thân mật với Thống đốc và các doanh nghiệp bang Virginia tại phủ thống đốc để trao đổi về quan hệ Việt Nam–Mỹ nói chúng và hợp tác với bang Virginia nói riêng.

 Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm quan hệ Thương mại Việt – Mỹ. (Ảnh minh họa: TTXVN)Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm quan hệ Thương mại Việt – Mỹ. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tại cuộc gặp, hai bên đánh giá cao đà tăng trưởng thương mại song phương đã đạt gần 30 tỷ USD trong năm 2013, trong đó thương mại nông nghiệp giữa Việt Nam và bang Virginia đã tăng hơn 60% trong vòng hai năm.

Trên tinh thần đó, ông McAuliffe khẳng định mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới để phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư và giáo dục thông qua trao đổi đoàn, tăng cường hiện diện thương mại và vai trò cầu nối của cộng đồng đông đảo người Mỹ gốc Việt tại bang Virginia.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường hoan nghênh đề xuất của ông McAuliffe và khẳng định sẽ cùng hợp tác để thúc đẩy hơn quan hệ kinh tế – thương mại giữa bang Virginia và Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã trân trọng mời Thống đốc McAuliffe dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp bang Virginia thăm Việt Nam để tìm hiểu các cơ hội mở rộng làm ăn, đầu tư ở Việt Nam. Thống đốc McAuliffe đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời mời của Đại sứ.

Cũng theo lời mời của Thống đốc Terry McAuliffe, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã tham dự và phát biểu tại Hội thảo toàn bang Virginia về thương mại nông nghiệp.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã chia sẻ với đông đảo doanh nghiệp tham dự hội nghị về tiến trình liên kết thương mại đang diễn ra mạnh mẽ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Đông Nam Á.

Đại sứ đề nghị các doanh nghiệp bang Virginia tích cực ủng hộ những nỗ lực thúc đẩy tự do thương mại khu vực, đặc biệt là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), qua đó nắm bắt những cơ hội hợp tác mới đang mở ra cho doanh nghiệp hai nước.

Bang Virginia có dân số hơn tám triệu người, với tổng sản lượng kinh tế đạt hơn 423 tỉ USD, đứng thứ chín trong tổng số 50 bang của Mỹ./.

Theo vietnam+

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: