Bán trên mạng, cướp ngoài đời

Thời gian gần đây, một số đối tượng thường rao bán điện thoại trên mạng với giá rẻ, sau đó hẹn người mua đến địa điểm nào đó giao dịch rồi nhận tiền nhưng không giao hàng, hoặc giật túi xách bỏ chạy. Đây là thủ đoạn không mới nhưng vẫn có nhiều người “sập bẫy”.

Theo trình bày của anh A. (trú P. Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa): Ngày 9-1, anh vào trang mạng nhatrangclub.vn thấy có người rao bán chiếc điện thoại Iphone 6 gold với giá 15 triệu đồng. Thấy rẻ hơn so với giá thị trường, anh A. liên hệ với người rao bán theo số điện thoại kèm theo để hỏi mua. Người bán tự xưng là Nguyễn (sinh viên theo học tại Nha Trang) đang cần tiền nên muốn bán điện thoại. Anh A. trả giá 13,5 triệu đồng thì Nguyễn đồng ý. Sau đó, Nguyễn gọi điện báo cho anh A. hẹn 21 giờ cùng ngày đến con hẻm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Nha Trang để giao hàng. Tuy nhiên, anh A. yêu cầu Nguyễn cùng mình đến tiệm mua bán điện thoại để nhờ kiểm tra máy nhưng Nguyễn không đồng ý rồi tắt máy.

Sáng 10-1, anh A. tiếp tục gọi cho Nguyễn hỏi mua chiếc điện thoại thì Nguyễn nâng giá lên 14,5 triệu đồng. Do chỉ có 8 triệu đồng, anh A. thương lượng sẽ trả 8 triệu đồng và bù thêm chiếc điện thoại Iphone 5 của anh đang dùng. Sau một hồi lưỡng lự, Nguyễn đồng ý và hẹn 21 giờ 45 cùng ngày đến con hẻm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai để giao dịch. Đúng giờ, anh A. cùng một người bạn đến điểm hẹn thì Nguyễn đã có mặt. Qua kiểm tra, thấy chiếc điện thoại còn mới, vẫn còn bảo hành nên anh A. quyết định mua. Sau khi anh A. đưa chiếc điện thoại Iphone 5 cùng 8 triệu đồng cho Nguyễn thì Nguyễn yêu cầu anh đưa lại chiếc điện thoại Iphone 6 gold để tháo sim. Không nghi ngờ gì, anh A. vừa đưa lại chiếc điện thoại thì đối tượng cầm rồi tháo chạy và mất hút trong kiệt. Như vậy, anh A. bị mất tổng cộng 14 triệu đồng.

Đối tượng lợi dụng trang nhatrangclub.vn rao bán ĐTDĐ rồi chiếm đoạt tiền của anh A.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Mỹ H. (trú Q. Tân Bình, TPHCM) cũng là nạn nhân của trò lừa đảo này. Theo chị H. kể, sau khi xem thông tin trên mạng, thấy có người rao bán điện thoại giá khá mềm nên chị gọi điện hỏi mua. Qua điện thoại, chị được một thanh niên giới thiệu tên Tùng, hẹn đến ngã tư Quang Trung – Nguyễn Oanh (Q. Gò Vấp) để xem hàng, ưng ý thì mua. Đến nơi, người tự xưng tên Tùng này đã có mặt và dẫn chị vào một con hẻm quanh co gần đó. Thấy nghi, chị H. định tìm cớ tháo lui thì “Tùng” trấn an: “Gần đến rồi, vì đi làm lao động phổ thông nên thuê nhà trong hẻm cho rẻ, chứ không có điều kiện thuê ở mặt tiền”. Nghe vậy thì chị tin nên theo anh ta. Vào con hẻm sâu hun hút, lại vắng người thì một thanh niên nữa xuất hiện, cùng với người xưng tên Tùng trở mặt, dùng vũ lực khống chế, cướp sạch tài sản của chị H. gồm 5,4 triệu đồng, 1 ĐTDĐ và nhiều giấy tờ khác.

May mắn hơn anh A. và chị H. là trường hợp của chị Th. (trú Q. Bình Thạnh, TPHCM). Theo chị Th., khi thấy thông tin có người rao bán iPhone 5 màu trắng trên mạng, chị gọi vào số điện thoại 0904691xxx để hỏi mua. Bên kia đầu dây, nam thanh niên hướng dẫn chị tới một địa điểm ở đường Nguyễn Oanh (Q. Gò Vấp) để giao hàng. Tuy nhiên, khi chị Th. cùng chồng đến điểm hẹn thì người bán không tới. Theo chị Th., có thể khi liên lạc, do chị nói đi cùng chồng nên đối tượng thấy không “ăn” được nên không xuất hiện.

Mua bán hàng qua mạng Internet mang lại nhiều lợi ích, nhưng bọn tội phạm cũng lợi dụng hình thức này để giăng bẫy chiếm đoạt tài sản của người mua mà những vụ việc trên là bài học cảnh tỉnh cho mọi người.

P.V

 

Cadn

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: