Bách hóa Xanh mở 122 cửa hàng dù chỉ có mặt tại 2 quận của TP.HCM

Là chuỗi siêu thị mini non trẻ nhất nhưng Bách hóa Xanh đã vươn lên dẫn đầu trong cuộc “chạy đua” mở rộng hệ thống so với các đối thủ.

Tính đến đầu tháng 7, Thế Giới Di Động đã có 122 cửa hàng Bách hóa Xanh hoạt động tại hai quận Bình Tân và Tân Phú (TP.HCM). Với mục tiêu mở 350 cửa hàng Bách hóa Xanh trong năm nay, Thế Giới Di Động đang tiếp tục xây dựng 170 cửa hàng với tiến độ lên đến 20 – 25 cửa hàng mỗi tháng, vượt xa những chuỗi hệ thống bán lẻ đã tồn tại lâu hơn Bách hóa Xanh rất nhiều.

Bach hoa Xanh mo 122 cua hang du chi co mat tai 2 quan cua TP.HCM hinh anh 1

Đồ thị tốc độ phát triển của các hệ thống siêu thị mini.

Thế Giới Di Động cũng có kế hoạch mở thêm cửa hàng bán lẻ, phủ sóng Bách hoá Xanh trên toàn quốc vào khoảng đầu hoặc giữa năm 2018.

Bên cạnh việc tập trung mở rộng hệ thống, Thế Giới Di Động cũng chú trọng đến chất lượng sản phẩm tại chuỗi cửa hàng Bách hóa Xanh. 100% hàng tươi sống (rau, trái cây, thịt, cá…) đang bán tại hệ thống đều được kiểm tra nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và được kiểm tra chặt chẽ trước khi nhập và đưa đến tay người tiêu dùng – Việt GAP. Các sản phẩm đều được nhập từ những nhà cung cấp uy tín.

Bach hoa Xanh mo 122 cua hang du chi co mat tai 2 quan cua TP.HCM hinh anh 2

Các mặt hàng bán tại Bách hóa Xanh đều được kiểm tra nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

Mới đây, Bách hóa Xanh cũng công bố việc trở thành đối tác chiến lược với Hoàng Anh Gia Lai (HAG). Nhà sản xuất HAG hiện tái cơ cấu và tập trung đến 80% vào mảng nông nghiệp. Do đó, Bách hóa Xanh sẽ trở thành nhà cung ứng được ưu tiên của HAG. Việc hợp tác sẽ tiến tới cung cấp toàn bộ sản phẩm HAG có, trước mắt là trái cây như chuối, thanh long, chanh dây…, cũng như dọn đường cho việc mở rộng Bách hóa Xanh ra toàn quốc trong thời gian tới.

Tương lai, Bách hóa Xanh sẽ tiếp tục bắt tay với những đối tác uy tín khác nhằm mang lại sản phẩm đầu ra chất lượng cho người tiêu dùng.

Cuộc thử nghiệm mang tên Bách hóa Xanh của Thế Giới Di Động có thể nói đã gần đi tới đích, khi ban lãnh đạo tỏ ra tự tin về triển vọng của mô hình bán lẻ mới này. Điều này cũng dễ hiểu khi các điều kiện tiên quyết cho thành công dường như đã có đủ: nguồn sản phẩm đầu vào chất lượng, khả năng mở rộng nhanh chóng cùng khâu logistics, kho vận chuyên nghiệp (hiện nhà bán lẻ này đã xây dựng được một trung tâm phân phối có diện tích lên đến 7.000 m2cùng công nghệ quản lý hiện đại). Vấn đề còn lại duy nhất của Bách hóa Xanh chính là thời gian.

Theo Zing news

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: