Bác Thanh cố lên!

Đúng 20 giờ 45 phút đêm qua (9/1), chuyên cơ số hiệu N138 sau hành trình dài từ Mỹ đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, đưa ông Nguyễn Bá Thanh và đoàn chuyên gia y tế Mỹ hạ cánh an toàn. Rất nhanh ngay sau đó, xe cấp cứu chở thẳng ông Thanh vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để chữa trị.

Người dân tập trung trước cổng bệnh viện đón ông Nguyễn Bá Thanh trở về (ảnh lớn). Ông Bá Thanh tại một buổi tiếp xúc cử tri gần đây (ảnh nhỏ). Ảnh: Anh Tuấn

Người dân tập trung trước cổng bệnh viện đón ông Nguyễn Bá Thanh trở về (ảnh lớn). Ông Bá Thanh tại một buổi tiếp xúc cử tri gần đây (ảnh nhỏ). Ảnh: Anh Tuấn

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Thọ – Bí thư thành ủy Đà Nẵng, sau khi vào thăm ông Bá Thanh ở khoa Ung bướu BV Đà Nẵng cho biết: Sức khỏe ông Bá Thanh ổn định. Sáng nay, tức 10/1 sẽ hội chẩn và tiến hành phác đồ điều trị cho ông Bá Thanh.

Từ khoảng 17h chiều, nhiều người dân đã tới sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón ông Bá Thanh, dù thông tin được báo chí phát đi, chuyên cơ chở ông Thanh phải đến 21 giờ đêm mới tới. Có nhiều người từ nơi khác cũng về Đà Nẵng đón ông Thanh. Anh Huỳnh Văn Hòa ở quận 8 (TPHCM), một người chưa từng gặp ông Thanh, nói: “Tôi mới bay ra đây để đón ông Bá Thanh. Thương ổng quá”.

“Nếu không có ông Thanh thì không có Đà Nẵng như ngày hôm nay. Giờ ông ấy bệnh, tụi tui buồn lắm, mong ông Thanh khỏe mạnh để tiếp tục ở lại với Đà Nẵng”.

Chị Hoa (ở phường Hòa An, Cẩm Lệ)

Gia đình chị Hoa ở đường Tôn Đản (phường Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đi cả nhà tới đón ông Thanh. “Nếu không có ông Thanh thì không có Đà Nẵng như ngày hôm nay. Giờ ông ấy bệnh, tụi tui buồn lắm, mong ông Thanh khỏe mạnh để tiếp tục ở lại với Đà Nẵng”.

Đúng 20h45 phút, chuyên cơ hạ cánh xuống sân bay an toàn. Ông Thanh ngay sau đó được đưa tới khoa Ung bướu ở BV Đa khoa Đà Nẵng để chữa trị.

Từ chiều tối, nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh, người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cố nán lại để chứng kiến sự trở về của vị lãnh đạo mà họ kính mến. Sân và lối đi phía sau khu B bệnh viện đông kín người, lực lượng an ninh phải liên tục dẹp trật tự.

Nhiều người không có người nhà nằm viện cũng tìm cách vào trong, dẫn theo con cái để đón ông Thanh. Phía ngoài cổng bệnh viện, hàng ngàn người dân đã đứng kín hai bên đường Hải Phòng.

21h tối 9/1, khi đoàn xe dẫn đường vừa về tới đường Hải Phòng, nơi Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tọa lạc, hàng ngàn người đứng hai bên đường đã dành những tràng pháo tay giòn giã đón chào ông Thanh. Xe tới cổng bệnh viện, nhiều người hô: “Bác Thanh về rồi!

Bác Thanh cố lên! Bác Thanh cố lên!” tiếp theo sau đó là tiếng pháo vang dội cả một đoạn đường. Xe đã vào bên trong, nhưng hàng ngàn ánh mắt vẫn dõi theo và hàng ngàn con người vẫn không chịu về. Họ mong có một chút tin tức về sức khỏe của ông.

Bà Trần Thị Lan (55 tuổi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu), nói: “Thấy bác về là tui yên tâm rồi. Tối nay nhà bán quán, nhưng quyết định cho con cháu nghỉ sớm, ra trước sân chờ bác ấy về. Không riêng tui, cả dãy này nhà nào cũng đóng cửa quán sớm để đón bác Thanh”.Không giấu được xúc động, anh Trần Văn Hiếu (28 tuổi, Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), nói: “Tôi dẫn theo vợ và con về đón bác, hy vọng bác sẽ thấy được tấm lòng của người dân Đà Nẵng để tâm trạng phấn chấn hơn, có ích cho việc điều trị”.

Nhiều bác lái xe ôm cũng bỏ công việc của mình, ghé lại cổng bệnh viện dù chỉ nhìn thấy chiếc xe cứu thương.

Chiếc xe cứu thương 43M- 00192 chạy thẳng vào khoa Ung bướu của bệnh viện, an ninh được thắt chặt. Các bác sĩ tập trung đông đủ trước cửa khoa để đón ông Nguyễn Bá Thanh. Ngay sau đó, ông được đưa lên tầng hai, khoa Ung bướu, nơi có phòng điều trị đã chuẩn bị sẵn nhiều ngày trước.

TPO

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: