Ba người đẹp Việt thi nhan sắc ‘chui’ bị đình chỉ hoạt động

Người mẫu Huỳnh Thúy Anh, Cao Thùy Linh và Tường Vy không được tham gia  biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang trước khán giả và trên các phương tiện truyền thông

Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vừa ban hành quyết định số 384 về việc tạm thời đình chỉ hoạt động biểu diễn của ba người đẹp Huỳnh Thúy Anh, Cao Thùy Linh và Tường Vy trên cả nước.

Quyết định trên chỉ hết hiệu lực sau khi ba người đẹp chấp hành đầy đủ yêu cầu về xử lý vi phạm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, và Cục Nghệ thuật Biểu diễn có văn bản chấp thuận nội dung giải trình. Họ cũng phải cam kết không tái vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu.

Huỳnh Thúy Anh (phải) đoạt danh hiệu một cuộc thi nhan sắc dành cho cộng đồng người Việt tại Mỹ hồi tháng 8.'

Huỳnh Thúy Anh (phải) đoạt danh hiệu một cuộc thi nhan sắc dành cho cộng đồng người Việt tại Mỹ hồi tháng 8.

Huỳnh Thúy Anh là sinh viên năm cuối khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Tôn Đức Thắng TP HCM. Cô tham dự một cuộc thi nhan sắc tại Mỹ hồi tháng 8 và đoạt giải Hoa hậu Cộng đồng. Còn Cao Thùy Linh được Ban tổ chức Miss Grand International tại Thái Lan mời sang dự cuộc thi kéo dài trong ba tuần. Người đẹp lên đường từ ngày 15/9. Mới đây, Cao Thùy Linhvào top 20 người có trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi này. Người mẫu Tường Vy dự thi “Hoa hậu người Việt Thế giới 2014” tại Mỹ vào tháng 9 và đoạt danh hiệu cao nhất.

Cao Thùy Linh đang tham dự cuộc thi ở Thái Lan. Cô mặc

Cao Thùy Linh đang dự thi ở Thái Lan.

Hiện tại, mới có người đẹp Huỳnh Thúy Anh làm việc và giải trình về chuyện thi “chui” với Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM. Cao Thùy Linh vẫn đang dự thi ở Thái Lan và sẽ làm việc với thanh tra Sở ngay sau khi về nước. Riêng người đẹp Tường Vy cho biết, những ngày qua, do thư mời từ thanh tra Sở gửi về không đúng địa chỉ nên đến nay cô mới biết mình cần lên làm việc với cơ quan chức năng. “Từ ngày 1/10 tôi bận đi nước ngoài nên tôi sẽ lên giải trình với Thanh tra Sở khi về nước vào ngày 4/10. Thú thực, khi đi thi hoa hậu ở Mỹ, thời gian chuẩn bị quá sát ngày, cộng thêm không rành thủ tục hành chính nên tôi nghĩ ban tổ chức cuộc thi mời thì mình cứ dự thi thôi. Tôi sẵn sàng đóng phạt sau khi Sở có kết luận cụ thể về việc này”, Tường Vy chia sẻ.

Người mẫu Tường Vy (phải) đoạt danh hiệu cao tại cuộc thi nhan sắc trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Người mẫu Tường Vy (phải) đoạt danh hiệu cao tại cuộc thi nhan sắc trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Sau khi nhận giải trình đầy đủ từ ba người đẹp, Thanh tra Sở đề ra mức phạt vi phạm hành chính.

Theo Quy chế tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp, các thí sinh Việt Nam muốn tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế cần phải được sự cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Nhưng nhiều năm qua, rất nhiều trường hợp đã vi phạm quy định này. Đầu năm nay, Phan Hoàng Thu – người đẹp sinh năm 1990 – bị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nội xử phạt hành chính15 triệu đồng vì đi thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế mà không xin phép. Tháng 8/2013, ca sĩ Quế Vân cũng tự ý đi thi Hoa hậu người Việt Thế giới tại Mỹ mà không có sự đồng ý của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Trước đó, Kim Duyên – Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam toàn cầu – cũng bị Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM phạt hành chính 15 triệu đồng với lỗi tượng tự.

Thất Sơn – Tùng Trương

Theo vnexpress

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: