Bà Lê Hồng Thủy Tiên được bầu vào HĐQT Sasco

Ngày 15/12, tại Đại hội cổ đông thành lập công ty, bà Lê Hồng Thủy Tiên, đại diện nhóm cổ đông chiến lược nắm giữ 23,6% cổ phần đã được bầu vào Hội đồng quản trị Công ty Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất (Sasco).

Bà Lê Hồng Thủy Tiên và chồng- ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Bà Thủy Tiên là một trong 5 thành viên Hội đồng quản trị Sasco. Các thành viên còn lại là bà Đoàn Thị Mai Hương, ông Phan Vũ Tuấn, ông Đặng Tuấn Tú, ông Phan Lê Hoan. Có số phiếu cao nhất, bà Hương sẽ giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, các cá nhân còn lại sẽ giữ vai trò thành viên.

Với 23,6% cổ phần, bà Thủy Tiên là một trong những cổ đông chiến lược nắm giữ cổ phần khá lớn tại Sasco. Mới đây, trong quá trình tìm kiếm đối tác của doanh nghiệp này, 3 công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được Bộ Giao thông Vận tải chọn và đã chi tối thiểu 310,3 tỷ đồng để sở hữu 23,6% cổ phần Sasco. 3 công ty gồm Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) mua 21 triệu cổ phần, tương ứng 16% vốn điều lệ; Công ty TNHH thời trang và mỹ phẩm Duy Anh (DAFC) mua 6,57 triệu cổ phần, tương ứng 5% vốn điều lệ; Công ty TNHH thời trang và mỹ phẩm châu Âu (ACFC) mua 3,4 triệu cổ phần, tương ứng 2,6% vốn điều lệ.

Sau khi trở thành đối tác chiến lược của Sasco, sản phẩm của nhóm công ty này sẽ được bán tại Sân bay Tân Sơn Nhất, gồm mỹ phẩm, thời trang, hàng tiêu dùng. Đây cũng là nhóm hàng phổ biến được bán ở các sân bay trên thế giới.

Ngoài việc thông qua bầu ban Hội đồng quản trị, tại đại hội Sasco cũng cho biết hoàn thành đúng tiến độ cổ phần hóa. Hiện Công ty có 1.208 cổ đông, nắm giữ 131,5 triệu cổ phiếu. Dự kiến trong giai đoạn 2014 – 2016, Sasco sẽ chi trả cổ tức ở mức tối thiểu lần lượt 9%, 11% và 12%. Đến năm 2016, mục tiêu đặt ra là đạt trên 2.403 tỷ đồng doanh thu và 185,95 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

(DĐDN)

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: