ASEAN ra mắt sách hướng dẫn doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày 25/11, ấn phẩm mang tên “Sách hướng dẫn doanh nghiệp vừa và nhỏ hướng tới AEC vào năm 2015” đã chính thức ra mắt.

(Nguồn: rigzone.com) (Nguồn: rigzone.com)

Hoạt động này diễn ra bên lề Hội nghị Nhóm công tác doanh nghiệp vừa và nhỏ ASEAN (SMEWG) lần thứ 33 tại thành phố Yangon của Myanmar.

Ấn phẩm trên nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh ASEAN đang chuẩn bị hiện thực hóa Cộng đồng kinh tế (AEC) vào năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Myanmar U Maung Myint đã biểu dương nỗ lực của SMEWG trong việc cho ra mắt ấn phẩm trên, nhằm nâng cao nhận thức về các thể thức tài chính, các tổ chức tài chính và phi tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong 10 nước thành viên ASEAN, cũng như các cơ hội thị trường trong và ngoài khu vực.

Sách hướng dẫn cũng cung cấp địa chỉ các cơ quan, các nhà hoạch định chính sách phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực, để trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện chính sách và sáng kiến nhằm tăng cường sự tiếp cận của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến nguồn vốn, thị trường và quốc tế hóa.

Ngoài ra, sách hướng dẫn còn cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các phòng thương mại công nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp những thông điệp quan trọng, ý nghĩa và lợi ích của các biện pháp, các quy chuẩn, quy định hoặc thỏa thuận được thực hiện bởi các cơ quan khác nhau trong khuôn khổ Cộng đồng Kinh tế ASEAN./.

Theo vietnam+

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: