Apple nguy cơ bị vượt mặt về lợi nhuận smartphone

Giới truyền thông vừa đăng tải thống kê mới nhất của hãng nghiên cứu Canaccord Genuity cho thấy Apple tiếp tục dẫn đầu về lợi nhuận từ smartphone trong quý 2/2013, với 53% lợi nhuận của toàn bộ ngành công nghiệp smartphone toàn cầu.

Mức % lợi nhuận này của Apple có giảm so với con số của quý đầu năm.

Vị trí dẫn đầu của “Quả táo” cũng bị đe dọa đáng kể khi đối thủ truyền thống Samsung lại có mức tăng trưởng mạnh so với quý 1/2013, vươn lên giành 50% lợi nhuận của thị trường.

Nếu so với cùng kỳ năm ngoái, Samsung cũng có bước tiến nhảy vọt so với đối thủ Apple. Vào quý 2/2012, tập đoàn Hàn Quốc này chỉ chiếm 37% lợi nhuận trên thị trường smartphone toàn cầu trong khi con số này của Apple là 71%.

Cũng theo Canaccord Genuity, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đình đám khác như HTC, Nokia, BlackBerry cho tới Motorola đều có mức lợi nhuận bằng “0” hoặc “âm.”

Theo giới phân tích, dù nỗ lực ra mắt một số thiết bị cao cấp như HTC One, BlackBerry Z10 hay Nokia Lumia 1020,  nhưng các hãng sản xuất trên vẫn chưa thể khẳng định mình để giành lấy thị phần từ hai “gã khổng lồ.”

Hai năm trước, BlackBerry, Nokia và HTC đều kiếm được lợi nhuận từ việc bán smartphone, nhưng mức lợi nhuận này đang ngày càng sụt giảm./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: