Anh xây dựng “sân bay nổi” khổng lồ ở London

Với chi phí xây dựng lên tới 47,3 tỷ bảng Anh, một “sân bay nổi” tại thủ đô nước Anh sẽ là kỳ quan công nghệ và kiến trúc.

Đây được xem là một kế hoạch đầy tham vọng và tốn kém của chính quyền thủ đô London (Anh) có thể cho phép du khách đến thành phố này được bay dọc theo sông Thames trước khi hạ cánh ngay giữa… dòng sông.

Floating Airport 1

Theo kế hoạch, sân bay mới sẽ được xây dựng trong 7 năm. Nó nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở cửa ngõ sông Thames, cách trung tâm thủ đô London 80 km về phía Đông. Sân bay mới là ý tưởng của Tập đoàn Nghiên cứu và phát triển cửa sông Thames do Thị trưởng London Boris Johnson sáng lập.

Bài viết: http://news.zing.vn/Ke-hoach-xay-dung-san-bay-noi-khong-lo-o-London-post368701.html

Nguồn Zing News


Theo kế hoạch, sân bay mới sẽ được xây dựng trong 7 năm. Nó nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở cửa ngõ sông Thames, cách trung tâm thủ đô London 80 km về phía Đông.
Proposed rail lines to link the airport to the capital, 50 miles away

Địa điểm dựng sân bay mới được đề xuất giữa sông Thames là nhằm tránh gây thêm ô nhiễm tiếng ồn của máy bay cho London, thành phố vốn đã quá ầm ào gây khó chịu cho những người sống gần sân bay Heathrow.

Soaring ambition: An artist's impression of the £47.3bn London Britannia Airport, which would be built on an artificial island in the Thames Estuary

Mô hình của sân bay London Britannia được đề xuất có cấu trúc hình bầu dục, tách đôi bởi các đường băng, được thiết kế đủ ánh sáng để cây cối mọc tốt bên trong.

Testrad said the new hub would have six runways and could be built within seven years without having to demolish houses or industrial infrastructure

Sân bay mới là ý tưởng của Tập đoàn Nghiên cứu và phát triển cửa sông Thames do Thị trưởng London Boris Johnson sáng lập.

Bold: An artist's impression of the airport's concourse

Tuy nhiên, kế hoạch này cũng đang gặp phải sự phản đối từ các nhà lãnh đạo sân bay Heathrow bởi theo họ: “Mở rộng sân bay Heathrow sẽ đưa Vương quốc Anh tiến về phía trước nhanh hơn trong cuộc đua toàn cầu, đồng thời giảm gánh nặng thuế trên lưng người dân so với kế hoạch xây dựng sân bay mới”

Theo Trí thức trẻ

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: