Ảnh “tình mẹ trên đường ngập nước” gây xúc động và bức xúc

Ảnh “tình mẹ trên đường ngập nước” gây xúc động và bức xúc

Ngã trước đầu ô tô khi chở con bằng xe máy trên đường phố ngập nước mưa ở TP.HCM, người mẹ vẫn cố gắng lấy tay cản đầu ô tô để tránh làm tổn thương con mình. Bức ảnh này làm người xem vừa xúc động vừa phẫn nộ với những người đứng đầu ngành thoát nước đô thị.

“Bất kỳ ai nhìn thấy ảnh này đều cảm thấy phẫn nộ và bất lực. Người mẹ trẻ đi xe máy chở con, có vẻ như học mẫu giáo trở về nhà, trên con đường của một thành phố lớn nhất nước, thành phố được ngợi ca ‘văn minh hiện đại’ đã gần như chìm trong dòng nước lũ.

Một chiếc xe hơi chạy tới. Dù bị ngã, hình như đang kẹt chân, nhưng người mẹ trẻ vẫn dùng một bàn tay để chặn đầu chiếc xe hơi, cố bảo vệ con mình. Trong khi đó bàn tay bé bỏng của em bé, thảng thốt níu lưng áo mẹ khi cơ thể em gần như chìm sâu trong nước, trong sự tuyệt vọng!  Ai chịu trách nhiệm về vần đề này?

Báo chí từng đăng tải những ông quan đầu ngành ngành thoát nước đô thị nhận lương ‘khủng’. Họ ngồi đó để làm gì và khi thành phố chìm sâu trong nước thì đổ thừa do mưa lớn hay triều cường?

Ai là người chịu trách nhiệm khi chấp nhận xây dựng khu đô thị Phú Mỹ Hưng mà có nhiều kỹ sư và nhà khoa học từng phản biện, chỉ ra rằng làm như vậy chính là xây một con đê vĩ đại ngăn sự thoát nước về phía trũng của Sài Gòn?

Điều này đã trở thành nhãn tiền khi Sài Gòn mưa là ngập, mưa lớn là có ‘sóng bạc đầu’ trên đường phố?

Tất nhiên, ngày nay chúng ta đều biết kêu gọi lương tâm và trách nhiệm cũng giống như nói với cái đầu gối. Thú thật chính tôi cũng không biết, chúng ta phải làm gì!”. Đó là bình luận với tâm trạng bức xúc của anh Nguyendinh Bon về ảnh tình mẹ trên đường ngập nước ở TP.HCM.

Thêm ba ảnh cho thấy người dân TP.HCM khổ sở như thế nào khi đường ngập nước:

(MTG)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: