Alibaba trở thành công ty IPO lớn nhất trong lịch sử

Cổ phiếu của tập đoàn Alibaba đã tăng 38% trong phiên giao dịch đầu tiên, nhảy vọt từ mức giá tham chiếu ban đầu là 68USD/cổ phiếu lên 93,08 USD/cổ phiếu, đánh dấu đợt IPO lớn nhất trong lịch sử chứng khoán Hoa Kỳ.

Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu Alibaba đóng cửa ở mức 93,89 USD/cổ phiếu. Giá cổ phiếu tăng đã đẩy giá trị thị trường của Alibaba tăng lên 231 tỷ USD so với 228,5 tỷ USD trước giờ giao dịch. Như vậy, Alibaba có mức vốn hóa đứng thứ 12 trong top 15 công ty có vốn hóa lớn nhất thuộc chỉ số S&P500, xếp trên các công ty đình đám của Mỹ như IBM (193,3 tỷ USD), Coca-Cola (183,3 tỷ USD).

Không chỉ vậy, định giá của Alibaba vượt xa các đối thủ trong cùng lĩnh vực thương mại điện tử như Amazon (153 tỷ USD) và eBay (65 tỷ USD). So với các tập đoàn công nghệ cùng niêm yết tại Mỹ, Alibaba chỉ xếp sau các “đại gia” như Google, Apple, Microsoft, trong khi vượt cả Facebook – mạng xã hội số một thế giới cho đến thời điểm này.

Như vậy, không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia tài chính, Alibaba đã đi vào lịch sử chứng khoán Hoa Kỳ với đợt IPO được coi là thành công nhất.

Các nhà đầu tư tại sàn chứng khoán New York trong phiên giao dịch đầu tiên của Alibaba ngày 19/9/2014

Ông Jackma, nhà sáng lập kiêm chủ tịch của Alibaba rung chuông khai mạc phiên giao dịch NYSE

Tài tử nổi tiếng Trung Quốc Lý Liên Kiệt cũng có mặt tại NYSE để chứng kiến phút giây đi vào lịch sử chứng khoán Hoa Kỳ của Alibaba

Đông đảo giới truyền thông và người hâm mộ bên ngoài sàn chứng khoán New York

Nụ cười chiến thắng của ông Jackma

Theo AFP/Reuters

Theo TPO

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: