Á hậu Diễm Trang: “Tôi được mời thi Hoa hậu Hoàn vũ”

Do sức khỏe và thời gian quá gấp, á hậu Diễm Trang đành từ chối cơ hội thi HH Hoàn Vũ.

Từng là Miss Teen 2010, Nữ hoàng cà phê 2013… tức là đã chẳng còn xa lạ với những cuộc thi nhan sắc, thế nhưng với Nguyễn Lâm Diễm Trang, cuộc thi Hoa hậu VN 2014 vẫn là một bước ngoặt lớn. Sau đêm chung kết 6/12 tại Phú Quốc vừa qua, sẽ không còn mấy ai gọi cô là Miss Teen nữa bởi cô đã gắn với danh hiệu mới: Á hậu Việt Nam 2014.

Nguyễn Lâm Diễm Trang đã trở thành á hậu 2 HHVN 2014

Cứ sống cuộc sống của riêng mình

– Cảm xúc của Diễm Trang như thế nào khi không được trao vương miện và quyền trượng Hoa hậu Việt Nam 2014?

Tôi hài lòng với những gì mình đạt được vì ngay từ khi bước vào cuộc thi, tôi đã không để danh hiệu trở thành áp lực. Tôi thấy vui, hạnh phúc, bất ngờ vì đã đem lại niềm tự hào cho người thân và quê hương Vĩnh Long của mình.

– Sau đêm chung kết, có ý kiến cho rằng Diễm Trang không xứng đáng trở thành á hậu cũng như giành giải phụ Người có gương mặt đẹp nhất. Bạn phản ứng ra sao?

Người ta thường nói: “9 người, 10 ý”. Khi đạt được danh hiệu, tôi cũng biết mình không thể thỏa mãn được tất cả mong muốn của mọi người. Tôi chỉ xem đó là một phần của cuộc sống thôi. Việc lựa chọn hoa hậu, á hậu dựa vào cả quá trình hoạt động chứ không chỉ đơn thuần từ hình ảnh mà mọi người thấy.

Chúng tôi còn phải trải qua phần thi trực diện để BGK có thể nhìn nhận đúng từng thí sinh. Như đã nói ở trên, bản thân tôi thấy rất hạnh phúc vì được chọn. Còn những ý kiến của mọi người chính là động lực để tôi hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa.

– Có ý kiến còn cho rằng bạn được chọn chỉ vì lý lịch “sạch”, không hoàn toàn vì nhan sắc?

Việc lựa chọn người xứng dáng với danh hiệu dựa trên sự hài hòa tổng thể của một cô gái chứ không đơn thuần nghiêng về yếu tố nào. BGK đã phải cân nhắc kỹ để tìm ra người xứng đáng với 3 danh hiệu cao nhất. Họ là những người đã đồng hành cùng chúng tôi xuyên suốt quãng thời gian vừa qua nên thấy rõ nhất năng lực và sự tỏa sáng của mỗi người. Tôi tin tưởng vào kết quả và ý thức rõ rằng mình phải có trách nhiệm để hoàn thành tốt vai trò á hậu.

Diễm Trang trong phần thi Người đẹp Biển

– Bạn đánh giá thế nào về tân hoa hậu Kỳ Duyên?

Theo tôi, Kỳ Duyên xứng đánh trở thành hoa hậu. Tuy còn trẻ nhưng Duyên rất nghị lực, có tinh thần học hỏi cao và có thể trở thành tấm gương cho các bạn trẻ noi theo. Tôi tin rằng em ấy sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trong thời gian tới.

– Những ngày qua, dư luận dậy sóng về ảnh nội y của Huyền My. Qua thời gian tiếp xúc, bạn nhận xét thế nào về cô ấy?

Với tôi, Huyền My là cô bé hòa đồng, vui vẻ và thân thiện với mọi người.

– Còn bạn đã chuẩn bị gì để đối phó với những scandal có thể ập đến với tân á hậu?

Trong những ngày này, có thể nói dư luận đang đổ dồn vào chúng tôi. Tôi, Kỳ Duyên và Huyền My phải rất căng thẳng khi đối mặt với những điều không hay. Thật sự tôi cũng chẳng biết làm gì hơn ngoài việc cứ sống cuộc sống của riêng mình, lên kế hoạch làm thật tốt vai trò của mình trong thời gian sắp tới bằng các hoạt động xã hội, thiện nguyện.

Phần thi ứng xử của cô được đánh giá cao

Tôi vừa được mời tham dự Hoa hậu Hoàn vũ

– Được vinh danh là 1 trong 3 cô gái đẹp nhất Việt Nam chỉ sau 1 đêm, cuộc sống của Diễm Trang đã khác gì?

Tôi vẫn là cô con gái của gia đình. Hiện tại, tôi đã trở về với cuộc sống thường nhật ở Sài Gòn. Có lẽ điều khác biệt lớn nhất là bận rộn hơn vì nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi chúc mừng lẫn phỏng vấn.

– Bạn sẽ tiến sâu hơn vào showbiz như một số hoa hậu, á hậu khác chứ?

Trước kia, tôi đã hoạt động với vai trò diễn viên và MC. Sau cuộc thi, với danh hiệu và giải thưởng, tôi ý thức rằng trách nhiệm của mình là làm nhiều hơn các hoạt động công tác xã hội. Tôi sẽ đẩy mạnh hơn việc này và song song theo đuổi sở thích của mình ở 2 lĩnh vực trên.

 

Diễm Trang sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ từ thiện và công việc MC, diễn viên

– Trước đây, cũng có tiền lệ á hậu được cử đi thi các cuộc thi Hoa hậu quốc tế, Diễm Trang nghĩ gì về cơ hội này?

Vừa qua, tôi có nhận được lời mời tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Tôi thấy rất vui và hạnh phúc vì mình có cơ hội đến với cuộc thi lớn của thế giới. Thế nhưng, do sức khỏe và thời gian quá gấp, tôi không nghĩ mình có thể chuẩn bị thật tốt nên đã xin chờ đợi một cái duyên khác.

– Mẫu bạn trai lý tưởng của Diễm Trang như thế nào?

Tôi không có hình mẫu lý tưởng nào cả. Tôi tin vào duyên phận và cảm xúc của mình. Càng cố gắng tìm đúng như mẫu của mình đôi khi lại đánh mất những cảm xúc đẹp trong cuộc sống.

Cám ơn Diễm Trang vì những chia sẻ!

danviet

Bạn nên đọc

Sau cổ phần hóa, doanh nghiệp càng ‘teo tóp’

TP – Việc Cty Liên hợp xây dựng Vạn Cường – một doanh nghiệp tư …

%d bloggers like this: