69 quốc gia ký Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần với Việt Nam

Theo tin từ Tổng cục Thuế, tính đến hết tháng 7-2014, Chính phủ Việt Nam đã ký Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần với 69 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện đã có 60 Hiệp định có hiệu lực thi hành.

Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần sẽ đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho các DN đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Ảnh: Internet.

Hiệp định này nhằm mục đích loại bỏ việc đánh thuế trùng cho các đối tượng cư trú của nước ký kết hiệp định với Việt Nam và ngược lại; cũng như tạo khuôn khổ pháp lý cho việc hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa cơ quan Thuế Việt Nam với cơ quan Thuế các nước trong công tác quản lý thuế quốc tế nhằm ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế thu nhập và thuế tài sản.

Về phía Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 205/2013/TT-BTC hướng dẫn thực hiện các Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập và tài sản giữa Việt Nam với các nước và vùng lãnh thổ, có hiệu lực thi hành tại Việt Nam nhằm tạo thuận lợi hơn cho các DN thực hiện các thủ tục áp dụng Hiệp định.

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ tiếp tục xúc tiến, đàm phán, ký kết Hiệp định tránh đánh thuế trùng với một số nước, vùng lãnh thổ chưa ký kết.

(HQ Online)

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: